Khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo

Thứ hai, 24/01/2022 11:21

Chiều 23/12, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Lễ khánh thành mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo ngay tại trụ sở của đơn vị này.

Mô hình cột mốc ở vĩ độ 08, kinh độ 111 minh họa cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được ông Lê Hồng Quân, một kiều bào Angola từ thủ đô Hà Nội chuyển vào, trao tặng cho Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021).

img-2158.jpg

Mô hình cột mốc chủ quyền biển đảo do ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola trao tặng (ảnh: Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM)

Qua đó cho thấy, kiều bào ta dù ở đâu vẫn luôn hướng về quê hương, đất nước với tinh thần tự hào dân tộc. Đặc biệt, hình ảnh các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn chắc tay súng giữ vững biên cương, biển đảo Tổ quốc đã khắc sâu trong lòng của những người Việt Nam xa xứ, nhất là bà con kiều bào từng đến thăm đảo Trường Sa của Việt Nam.

Nhằm ghi nhận tấm lòng và món quà đầy ý nghĩa này, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã trao tặng giấy khen cho ông Lê Hồng Quân, kiều bào Angola.

Có thể nói sự kiện khánh thành mô hình “Cột mốc chủ quyền biển đảo" cũng là minh chứng thể hiện tính đúng đắn trong chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về phổ biến tuyên truyền chủ quyền biển đảo đến người Việt Nam trong và ngoài nước, củng cố tình yêu đối với biển đảo quê hương, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Được biết, trong năm nay có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM hoàn thành, đưa vào sử dụng nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, với sự góp sức của bà con kiều bào, đó là Phòng Truyền thống, Thư viện, Bản tin 40 năm kiều bào với quê hương và ca khúc “Nhịp cầu tình quê” do kiều bào Đỗ Minh Hiếu sáng tác./.

 

Ngọc Xuân/VOV-TPHCM
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top