Khai trương website Quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ

Thứ hai, 18/12/2017 13:56

Ngày 18/12, tại Hà Nội, liên Bộ: Thông tin và Truyền thông, Quốc phòng, Lao động - Thương binh và Xã hội đã khai trương website Quản lý thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ (http://thongtinlietsi.gov.vn).

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cùng đại diện các ngành chức năng thực hiện nghi thức khai trương website.
 
20171218-m2.jpg
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện các ngành chức năng nhấn nút khai trương website.

Website cung cấp cho các cơ quan chức năng thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ trên cơ sở dữ liệu đã được tích hợp; tiếp nhận và xử lý các yêu cầu lấy thông tin liệt sĩ của thân nhân liệt sĩ, trao đổi thông tin liệt sĩ… Người dân có thể vào trang tin này để cung cấp thông tin về liệt sĩ cho cơ quan chức năng; thân nhân liệt sĩ có thể gửi yêu cầu lấy thông tin về liệt sĩ. 

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cả nước còn hơn 300.000 hài cốt liệt sĩ được quy tập về các nghĩa trang nhưng chưa rõ thông tin, hơn 200.000 liệt sĩ còn nằm lại chiến trường, chưa tìm thấy hài cốt. Trong khi đó, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đang gặp nhiều khó khăn. Năm 2017, cả nước tìm được 2.368 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 1.156 hài cốt được tìm thấy ở trong nước, số còn lại được tìm thấy ở Lào, Campuchia…
Hà Hiền (Theo Báo Hànộimới)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top