Khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Định

Thứ tư, 17/11/2021 07:33

Sáng 16/11, UBND tỉnh Bình Định khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) do Tập đoàn FPT phối hợp đầu tư và triển khai, góp phần tích cực cho công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Bình Định.

20211117-m03.jpeg

Khai trương Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Định.

Ngày 26/6/2020, UBND tỉnh Bình Định đã phê duyệt Kế hoạch triển khai thí điểm dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Bình Định. Sau hơn 10 tháng triển khai, với sự phối hợp của Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty cổ phần FPT và các đơn vị, địa phương có liên quan, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Định đã hoàn thành giai đoạn đầu tư và hôm nay chính thức đi vào hoạt động.

Trong giai đoạn thử nghiệm, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Bình Định sẽ cung cấp 8 dịch vụ theo định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông bao gồm: dịch vụ giám sát an toàn thông tin; dịch vụ giám sát thông tin trên báo điện tử và mạng xã hội; dịch vụ giám sát an ninh trật tự đô thị; dịch vụ giám sát, điều hành giao thông; dịch vụ giám sát hiện trường; hệ thống giám sát dịch vụ công trực tuyến; hệ thống thông tin kinh tế, xã hội và dashboard tổng hợp giám sát điều hành.

Ngoài 8 dịch vụ triển khai thử nghiệm, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh cũng đã tích hợp các hệ thống thông tin đã được các đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai như hệ thống thông tin giám sát tàu cá, cổng thông tin Covid-19 tỉnh Bình Định, hệ thống theo dõi các trạm BTS trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhấn mạnh: “Thông qua ứng dụng này, người dân có thể phản ánh các thông tin, ý kiến về cho chính quyền một cách nhanh nhất và các cơ quan chức năng có trách nhiệm trả lời các ý kiến của người dân sớm nhất. Đây là bước đi cực kỳ quan trọng trong việc đẩy nhanh chuyển đổi số của chính quyền và các mặt của đời sống xã hội, phục vụ lợi ích thiết thực cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.”

Song hành cùng với sự phát triển của đất nước, Bình Định cũng đã thể hiện sự quyết tâm chuyển đổi số. Hoạt động của Trung tâm IOC sẽ góp phần tích cực cho công cuộc chuyển đổi số của tỉnh Bình Định; là công cụ hữu hiệu để hỗ trợ lãnh đạo các cấp ra quyết định, hoạch địch chính sách và điều hành hoạt động của địa phương ngày càng hiệu quả hơn./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top