Khai trương Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên

Thứ hai, 20/12/2010 09:16

Sáng ngày 16/12/2010, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai trương Cổng thông tin điện tử và công bố Quyết định thành lập Trung tâm thông tin tỉnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Ma Thị Nguyệt, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Cục Ứng dụng CNTT; lãnh đạo VP Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; các sở, ngành, địa phương của tỉnh và các Sở TT&TT Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bắc Giang...

img

Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên được UBND tỉnh giao cho Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng và phát triển. Thực hiện nhiệm vụ được giao, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng nhà thầu là Tập đoàn Công nghệ CMC triển khai thực hiện. Sau 3 tháng triển khai, Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã được đưa vào vận hành thử nghiệm trên mạng internet tại địa chỉ http://thainguyen.gov.vn từ tháng 3/2010 và tổ chức xin ý kiến các ngành về thiết kế giao diện, kiến trúc nội dung thông tin, tổ chức kiểm thử khả năng chịu tải số lượng người dùng lớn (10.000 người truy nhập đồng thời), khả năng đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Đến nay, dự án đã được triển khai thực hiện xong giai đoạn I bao gồm: Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cơ bản đảm bảo vận hành an toàn cho Cổng thông tin điện tử, hệ thống thư điện tử chuyên dùng của tỉnh. Cổng thông tin điện tử được xây dựng và phát triển trên nền tảng công nghệ lõi portal hiện đại, an toàn bảo mật của Tập đoàn Công nghệ hàng đầu thế giới IBM (USA). Cổng thông tin điện tử  gồm 6 kênh thông tin chính: Trang chủ, Chính quyền, Công dân, Doanh nghiệp, Du lịch, Thời sự; hơn 45 kênh thông tin chi tiết bao gồm Tin tức và Sự kiện, Văn bản quy phạm pháp luật, Kế hoạch phát triển KT – XH, Hỏi và đáp, Lấy ý kiến nhân dân, Thư điện tử,  1024 dịch vụ hành chính công mức độ 2... Bên cạnh đó còn xây dựng và tích hợp 06 trang thông tin điện tử thành phần, đồng thời tích hợp các trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, đơn vị đã có trên mạng internet vào Cổng. Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đi vào hoạt động trở thành công cụ điều hành của UBND tỉnh và là cầu nối tin cậy giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp. Từ nhịp cầu này, nhiều chế độ, chính sách, quyết định, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh kịp thời đến với người dân, doanh nghiệp và ngược lại, những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp được kịp thời phản ánh, chuyển tới các cơ quan chức năng giải quyết. Cổng thông tin điện tử còn đóng vai trò tích hợp, liên kết, trao đổi với hệ thống thông tin của các ngành, các cấp thông suốt từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn. Hiện nay, lưu lượng người truy cập để khai thác thông tin trên Cổng thường xuyên khoảng 2.000 người trong cùng một thời điểm.

Tại lễ khai trương, UBND tỉnh đã công bố Quyết định thành lập Trung tâm thông tin tỉnh. Trung tâm thông tin được thành lập sẽ tiếp tục duy trì và cung cấp nội dung thông tin lên Cổng thông tin điện tử; tổ chức công bố thông tin, phát ngôn chính thức của UBND tỉnh Thái Nguyên trên mạng internet; làm đầu mối liên kết mạng thông tin hành chính điện tử, công bố các văn bản pháp luật; tích hợp các dịch vụ hành chính công và thực hiện các dịch vụ công của tỉnh trên mạng internet.

Việc khai trương Cổng thông tin điện tử đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lộ trình xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin, tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top