Khai trương Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương

Thứ tư, 26/12/2012 21:10

Chiều 26/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin điện tử tại địa chỉ http://www.moit.gov.vn/ . Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã nhấn nút khai trương, đánh dấu Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương chính thức đi vào hoạt động.

img
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu tại lễ khai trương. (Nguồn: baocongthuong.com.vn)

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng được tổ chức đúng dịp Nghị định số 95/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương có hiệu lực.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tiến sĩ Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Ban biên tập Cổng thông tin điện tử nhấn mạnh Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương đi vào hoạt động là một nỗ lực to lớn của Bộ Công Thương trong việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, công tác cải cách hành chính, tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn thông tin, giúp Bộ đạt được những kết quả mong đợi từ các mục tiêu chính sách, giảm thiểu chi phí xã hội và góp phần hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ trong việc thực hiện chiến lược xây dựng Chính phủ điện tử.

Năm 2007, Trang thông tin điện tử Bộ Công Thương ra đời trên cơ sở hợp nhất hai Trang thông tin điện tử của Bộ Công nghiệp và Bộ Thương mại.

Sau 5 năm hoạt động, Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về hoạt động quản lý nhà nước của Bộ như: tuyên truyền, phổ biến về các hoạt động, sự kiện nổi bật của Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ, các Thương vụ, Sở Công Thương; trả lời, giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp, người dân về các chính sách liên quan đến công nghiệp và thương mại; ngoài ra, Trang thông tin điện tử đã cung cấp đầy đủ các thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến của Bộ; các số liệu báo cáo thống kê tình hình sản xuất công nghiệp và thương mại.

Ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) cho biết việc khai trương Cổng thông tin đã đánh dấu sự phát triển mới của Bộ Công Thương trong việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước, phù hợp với lộ trình phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương sẽ đem lại tiện ích cho người dân, gắn bó mật thiết với nhiều bộ, ngành, đơn vị, góp phần giúp bạn bè trên thế giới hiểu rõ hơn về chính sách, hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại của Việt Nam.

Theo ông Trần Hữu Linh, cổng thông tin điện tử có chức năng tích hợp thông tin, cung cấp cho người sử dụng những thông tin cần thiết về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như các quy định của Bộ Công Thương.

Đây cũng là công cụ truyền thông đa phương tiện của Bộ Công Thương trên Internet với hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Với hơn 20 chuyên mục, tiện ích và tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu chuyên ngành, các dịch vụ công trực tuyến...

Đặc biệt, chuyên mục "Ngành Công thương với cử tri" đã tạo ra cầu nối giúp lãnh đạo bộ, ban, ngành lắng nghe tâm tư nguyện vọng, trả lời thắc mắc của cử tri, ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất, xem xét và giải quyết các vấn đề cử tri nêu ra.

Được xây dựng trên nền tảng Công nghệ cổng (Portal), Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương cho phép khai báo, cá biệt hóa thông tin và dịch vụ, quy chuẩn về nội dung và giao diện, hỗ trợ hiệu quả người dùng cũng như thuận tiện cho nhà quản trị, đảm bảo an toàn an ninh thông tin ở mức cao, bổ sung và thay đổi thiết kế một cách linh hoạt…

Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương cung cấp khả năng hiển thị thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau, đồng thời cho phép tạo ra các cổng con (sub-portal) cho các đơn vị trực thuộc Bộ.

Thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển Cổng thông tin điện tử theo hướng chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thông tin, cải cách, kiện toàn bộ máy tổ chức, quy trình vận hành, mở rộng việc cung cấp thông tin và các dịch vụ hành chính đa dạng, thân thiện và tiện ích với đông đảo người dân và doanh nghiệp, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong thời kỳ mới./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top