Khai trương cà phê sách về Chủ tịch Fidel Castro và Mỹ la tinh

Thứ tư, 20/09/2023 09:30

Sáng ngày 19/9/2023, Sở TT&TT Quảng Trị đã tổ chức khai trương cà phê sách về Chủ tịch Fidel Castro và Mỹ la tinh tại Quán cà phê Phiêu, Công viên Fidel, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi khai trương có đồng chí Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh và thành phố Đông Hà và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương.

h11_2.jpg

Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba tỉnh Quảng Trị phát biểu tại buổi khai trương

Đây là một trong các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị năm 2023 và hướng đến Kỷ niệm 50 năm Chủ tịch Cuba Fidel Castro đến thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị (9/1973-9/2023).

Cách đây 50 năm, ngày 15/9/1973, trên đất lửa Quảng Trị còn ngổn ngang đạn bom, sự kiện Chủ tịch Cuba Fidel Castro là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trên thế giới tới Quảng Trị - vùng giải phóng Nam Việt Nam, ngay sau khi Hiệp định Paris về Việt Nam được ký kết (1/1973) không chỉ thể hiện lòng can đảm mà còn là lời kêu gọi để cộng đồng quốc tế biết tới sự nghiệp giải phóng của nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời bày tỏ tinh thần đoàn kết của Chính phủ, nhân dân Cuba với cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba tỉnh Quảng Trị cho rằng: Việc khai trương mô hình cà phê sách trên địa bàn thành phố Đông Hà nói riêng và trong toàn tỉnh nói chung là việc làm cần thiết nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong toàn xã hội. Việc khai trương cà phê sách về Chủ tịch Fidel Castro và Mỹ la tinh ngay tại Công viên Fidel, thành phố Đông Hà càng có ý nghĩa nhằm giúp độc giả, nhất là thế hệ trẻ hiểu thêm về tấm lòng, tình cảm đặc biệt của lãnh tụ Cuba Fidel Castro dành cho Việt Nam, về mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba, về lịch sử, văn hoá Cuba và Mỹ la tinh. Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cần quan tâm hơn nữa để ngày càng có nhiều mô hình cà phê sách được khai trương trên toàn tỉnh. 

h12_2.jpg

Đồng chí Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị trao tặng sách cho các đại biểu 

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị đã tặng sách cho các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan, tổ chức trong tỉnh và cung cấp hơn 70 đầu sách về Chủ tịch Fidel Castro và Mỹ la tinh cho Quán cà phê Phiêu (Công viên Fidel, thành phố Đông Hà) để trưng bày tại quán và phục vụ bạn đọc. 

 

Như Quỳnh - Sở TT&TT Quảng Trị
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top