Khai trương Báo Quân đội nhân dân điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer

Thứ sáu, 20/10/2017 10:41

Sáng 20/10/2017, tại Hà Nội, đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm Ngày báo Quân đội nhân dân (QĐND) ra số đầu tiên (20/10/1950-20/10/2017), Báo QĐND tổ chức Lễ khai trương Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer. Tới dự và ấn nút khai trương có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW.

Cùng dự và ấn nút khai trương có các đồng chí: Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel); Vũ Mão, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch TW Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia; Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND.
 
Tham dự Lễ khai trương có đại diện lãnh đạo một số Bộ, Ban, ngành TW; Đại tá Rem Kan, Tùy viên trưởng quân sự bên cạnh Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; Trung tá Đuông-mạ-ni-Si-vị-say, Bí thư thứ nhất, Phó Tùy viên quốc phòng nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam; cùng đông đảo cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động của Báo QĐND qua các thời kỳ.
 
20171020-l1.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao Giấy phép xuất bản Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer
 
Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer sẽ là những kênh thông tin quan trọng, góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong các lĩnh vực đối nội, đối ngoại; đồng thời quảng bá, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, về mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó Việt Nam-Lào, Việt Nam-Campuchia; tích cực đấu tranh chống các quan điểm sai trái xuyên tạc, phá hoại quan hệ truyền thống, đoàn kết, hợp tác phát triển giữa quân đội và nhân dân ba nước.
 
Phát biểu tại Lễ khai trương, Bộ trưởng TT&TT Trương Minh Tuấn cho rằng, đây là sự kiện rất có ý nghĩa nhân kỷ niệm 67 năm Báo QĐND ra số đầu tiên, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của báo. Bộ trưởng nhấn mạnh: Báo QĐND đã thực sự trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, đa ngôn ngữ và là một trong số những cơ quan chủ lực của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Việc khai trương Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer hôm nay đã đáp ứng kỳ vọng của độc giả ở Lào và Campuchia; đáp ứng yêu cầu thực tiễn, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia, cũng như đáp ứng thông tin về tình hình mọi mặt của Việt Nam đối với bạn đọc Lào và Campuchia, và những người biết tiếng Lào, tiếng Khmer trong nước, khu vực và thế giới.
 
20171020-l2.jpg
 
Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai trương
 
Sự ra đời của Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer sẽ góp phần quảng bá giới hiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và truyền thống vốn có giữa ba nước, về mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó giữa ba nước Đông Dương. Đồng thời góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ cũng như cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân về trách nhiệm trong việc gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hữu nghị truyền thống giữa ba nước. Đây cũng chính là một trong những cầu nối vun đắp cho tình hữu nghị, quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.
 
Việc ra mắt Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer nâng tổng số các chuyên trang của Báo QĐND là 6 chuyên trang, gồm: Báo QĐND Cuối tuần; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng; Báo QĐND điện tử Tiếng Anh; Báo QĐND điện tử tiếng Trung Quốc; Báo QĐND điện tử tiếng Lào và Báo QĐND điện tử tiếng Khmer.
 
20171020-l3.jpg
 
Các đại biểu ấn nút khai trương Báo QĐND điện tử tiếng Lào và tiếng Khmer
 
Tại Lễ khai trương, thay mặt Ban lãnh đạo cùng tập thể những người làm Báo QĐND, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập đã chân thành cảm ơn: Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng; các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trong và ngoài quân đội, các bạn Lào, Campuchia; trong thời gian qua đã lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ và đồng hành cùng Báo QĐND.
 
Thiếu tướng Phạm Văn Huấn khẳng định: Vinh dự lớn, trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi chúng tôi phải tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng là tờ báo được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên; là tờ báo hai lần anh hùng; xứng đáng với truyền thống tốt đẹp được xây dựng bằng công sức, trí tuệ và xương máu của nhiều thế hệ nhà báo QĐND 67 năm qua, xứng đáng với sự tin tưởng, yêu thương, kỳ vọng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và toàn thể bạn đọc.
 
Với tinh thần chính xác, trung thực, kịp thời, xây dựng, thuyết phục, hấp dẫn; bằng trách nhiệm, năng lực và nhiệt huyết, bằng danh dự của những nhà báo hai lần chiến sĩ, chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa, chiến sĩ QĐND Việt Nam; Báo QĐND nói chung, Báo QĐND Điện tử tiếng Lào, tiếng Khmer nói riêng, hứa sẽ xây dựng tờ báo ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với QĐND Việt Nam:  “Quân đội ta trung với Ðảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng"./.
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top