Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc

Thứ sáu, 31/08/2012 08:13

Sáng 30-8, tại Hà Nội, Ban Biên tập Báo Nhân Dân đã long trọng tổ chức khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã bấm nút chính thức khai trương báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc hòa mạng internet toàn cầu. Sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt lần này diễn ra đúng dịp kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, đánh dấu bước phát triển mới trong lịch sử hình thành và phát triển của báo Nhân Dân.

img

 Dự Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Khương Tái Đông, Đại biện lâm thời Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam; cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương, các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và Trung Quốc,…

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định: “Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung ra đời nhằm cụ thể hóa việc thực hiện chiến lược thông tin đối ngoại trong tình hình mới, góp phần tăng cường quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa, hình ảnh con người và đất nước Việt Nam; chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình và hữu nghị của Đảng và Nhà nước ta; giới thiệu những thành tựu của công cuộc Đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam với đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân ta với nhân dân thế giới, trong đó có nhân dân Trung Quốc”.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao quyết tâm của Ban Biên tập và tập thể những người làm báo Nhân Dân cùng các cơ quan liên quan đã nỗ lực trong việc chuẩn bị để báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung ra mắt bạn đọc. Đồng chí Đinh Thế Huynh nhắc nhở: “Để làm tốt nhiệm vụ của mình, Ban Biên tập Báo Nhân Dân và đội ngũ cán bộ, phóng viên báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc cần không ngừng nâng cao chất lượng tin, bài và hình ảnh, bảo đảm tính chân thực, hấp dẫn, kịp thời, phong phú và thuyết phục của thông tin trên báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc, bảo đảm định hướng chính trị đúng đắn. Báo cần quan tâm xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi nghiệp vụ, ngoại ngữ, mở rộng đội ngũ cộng tác viên, đáp ứng yêu cầu phát triển của tờ báo. Đồng thời, tăng cường cơ sở vật chất - kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ thông tin để phát triển tờ báo, phục vụ bạn đọc; thu hút ngày càng đông hơn lượng người truy cập”.

Ghi nhận và cảm ơn sâu sắc sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân thay mặt Ban Biên tập, Đảng ủy và tập thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo Nhân Dân, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo cấp trên; sự quan tâm giúp đỡ từ phía các cơ quan, ban, ngành, cùng sự góp ý phê bình của các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, bạn đọc, cộng tác viên để tờ báo tiếp tục hoàn thiện hơn, đồng thời xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho báo Đảng.

Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc có địa chỉ tên miền: http://cn.nhandan.org.vn.

Với 11 chuyên mục được trình bày thân thiện với bạn đọc, kho ảnh và phim tư liệu phong phú, từ báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc, bạn đọc có thể kết nối với Nhân Dân điện tử tiếng Việt và tiếng Anh. Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung cũng có kết nối với Truyền hình thông tấn và một số cơ quan báo chí có trang tiếng Trung nhằm giúp bạn đọc có thể theo dõi thông tin đa dạng, nhanh nhạy và kịp thời.

Với việc ra đời Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung Quốc, độc giả trong nước và nước ngoài, nhất là độc giả Trung Quốc sẽ nắm được những thông tin nhanh, chính xác, tin cậy về tình hình Việt Nam, tình hình quan hệ Việt Nam và các nước, đặc biệt quan hệ giữa hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc trong hiện tại và tương lai. Báo Nhân Dân điện tử tiếng Trung mong muốn giúp bạn đọc Trung Quốc và bạn đọc trên thế giới hiểu rõ hơn về một đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, đổi mới, năng động, dân chủ và phát triển. Đặc biệt là thông tin đầy đủ và toàn diện về đường lối đối ngoại hòa bình của Việt Nam.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top