Khai trương 5G, người Đà Nẵng có thể trải nghiệm dịch vụ nhiều khu vực

Thứ hai, 13/12/2021 16:11

Sáng 13-12, TP Đà Nẵng chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G. Đây là địa phương thứ 2 của miền Trung và tỉnh/thành thứ 11 trên cả nước phủ sóng 5G Viettel. Từ thời điểm này, người dân Đà Nẵng đã có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel ở các khu vực trên địa bàn.

20211213-m02.jpg

Nghi thức chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G

Theo đó, mạng 5G thử nghiệm tại TP Đà Nẵng được sử dụng công nghệ mới và hiện đại nhất do Samsung cung cấp. Bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm cho người dùng 5G.

Từ thời điểm này, người dân Đà Nẵng đã có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel ở các khu vực: Đường Bạch Đằng (từ khách sạn Novotel đến công viên APEC, Trung tâm Hành chính, Thành ủy Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng, Thư viện khoa học tổng hợp, Chợ Hàn, Cầu Rồng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm).

Mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm tối thiểu 20% GRDP TP Đà Nẵng, trong đó công nghiệp công nghệ thông tin chiếm tối thiểu 10%; đặc biệt, ít nhất 50% khu vực dân cư phủ sóng dịch vụ 5G hỗ trợ người dân kết nối băng cực rộng trong thụ hưởng các dịch vụ số chất lượng.

Tại lễ khai trương, ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, việc triển khai phủ sóng và cung cấp dịch vụ 5G sẽ góp phần thúc đẩy việc kết nối đến mọi người dân với băng thông tốc độ cực cao, từ đó tạo điều kiện để chính quyền cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, góp phần hỗ trợ TP Đà Nẵng triển khai thành công phát triển và hình thành nền kinh tế số, công dân số.

Dịp này, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đề nghị Tập đoàn Viettel ưu tiên nguồn lực đầu tư trên địa bàn, phấn đấu trong năm 2022 có 30% và đến năm 2025 cơ bản 100% khu vực TP Đà Nẵng phủ được sóng 5G mạng Viettel. Đồng thời, triển khai triển khai nhiều ứng dụng thông minh trên nền tảng 5G…

Ngay sau khi ký kết, đơn vị đã nhanh chóng phối hợp triển khai 5G từ nhà cung cấp thiết bị Samsung. Đây là một trong những nhà cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới, đã thương mại dịch vụ 5G tại nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, Pháp…

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top