Khai mạc Trưng bày triển lãm tem bưu chính Hà Nội 2022

Thứ hai, 10/10/2022 20:20

Sáng ngày 10/10/2022, tại Bưu điện Hà Nội, Hội Tem Hà Nội phối hợp với Bưu điện Thành phố Hà Nội và Công ty Tem Bưu chính tổ chức Trưng bày tem Bưu chính Hà Nội 2022. Đây là một trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày chuyển đổi số quốc gia. Tham dự triển lãm có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT; Lãnh đạo Hội tem Việt Nam, Hội tem Hà Nội và đông đảo những người sưu tập tem và yêu tem…

tem2.jpg

Triển lãm trưng bày có chủ đề: “Đổi mới và phát triển”. Thông qua trưng bày, Ban tổ chức mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua tem Bưu chính. Hoạt động trưng bày lần này cũng là dịp để hội viên Hội tem Hà Nội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng bộ trưng bày, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong đông đảo tầng lớp nhân dân, đưa phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động văn hóa sâu rộng trong xã hội, tiến tới chuẩn bị cho Triển lãm Tem Bưu chính quốc gia vào năm 2025. Với 84 khung trưng bày tiêu chuẩn thì có 50% số bộ sưu tập lần đầu tham gia trưng bày triển lãm. Một số bộ sưu tập đã được bổ sung, nâng cấp.

tem1.jpg

Phát biểu khai mạc lễ trưng bày triển lãm, bà Hoàng Thị Bích Vân, Chủ tịch Hội Tem Hà Nội cho biết với 84 khung trưng bày tiêu chuẩn,  trưng bày tem lần này quy tụ các bộ sưu tập đến từ các hội viên các của lạc bộ của Hội Tem Hà Nội. Các bộ tem tham dự đều hướng tới chủ đề “Đổi mới và phát triển bền vững”, nhằm mang tới cho công chúng thêm tình yêu quê hương, đất nước, về những thành tựu trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Mỗi bộ sưu tập trưng bày đều thể hiện sự nghiên cứu, tìm kiếm, sưu tầm công phu của các tác giả với nhiều độ tuổi khác nhau.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội Tem Việt Nam cho biết Triển lãm là một hoạt động thiết thực trong việc xây dựng và phát triển phong trào sưu tập tem, một hoạt động văn hoá, xã hội có quy mô lớn trong khu vực.

Là Hội có bề dày truyền thống với nhiều thế hệ người sưu tập tem tâm huyết, nhiều bộ sưu tập tem có chất lượng được lựa chọn tham dự và đoạt giải tại các Triển lãm tem trong nước cũng như thế giới trong nhiều năm qua, Hà Nội luôn thể hiện vai trò tổ chức, đầu tàu của một Hội Tem mạnh có phong trào sôi động và đóng góp tích cực cho phong trào sưu tập tem trong cả nước.

Có được kết quả trên cũng, ông Vinh cho biết là nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình, tâm huyết của những người yêu tem, sưu tập tem, trong đó có nhiều nhà sưu tập tem có uy tín, đầy tâm huyết cùng các thế hệ Ban chấp hành Hội Tem đoàn kết, sáng tạo, đầy trách nhiệm, sự ủng hộ của các Sở, Ban, Ngành đã góp phần duy trì và phát triển phong trào sưu tập tem đồng đều và hiệu quả. Những yếu tố này đã giúp cho các khu vực Hà Nội trở nên điểm sáng của sự phát triển của phong trào sưu tập tem nước nhà.

Trưng bày tem sẽ diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 17/10/2022.

 

 

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top