Khai mạc Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015

Thứ sáu, 11/12/2015 09:13

Sáng ngày 11/12/2015, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam đã phối hợp tổ chức Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 (Vietstampex 2015).

img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã tới dự và phát biểu chào mừng, cùng dự có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng; đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành; các đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Ngoại giao…

Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 là một trong những Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Việt Nam. Tham gia Triển lãm lần này có 138 bộ, 516 khung tem, trong đó có 130 bộ, 486 khung tem dự thi. Đặc biệt, các bộ tem tham dự triển lãm lần này chủ yếu là tem bưu chính Việt Nam, trong đó các bộ tem sưu tập có chủ đề về Đảng, Bác Hồ chiếm phần lớn số khung tem tại triển lãm với 85 khung.
 
"Ngoài việc tham gia của các nhà sưu tập tem lão thành, Triển lãm Tem bưu chính Quốc gia 2015 đã thu hút được đông đảo lực lượng các nhà sưu tập tem trẻ tuổi. Số lượng các bộ sưu tập tem tham gia dự thi và tham gia trưng bày đã tăng lên đáng kể với chất lượng về nội dung, về chiều sâu kiến thức và thẩm mỹ ngày càng càng cao", Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son phát biểu chào mừng sự kiện cho biết.
 
img

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu chào mừng sự kiện
 
Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Triển lãm lần này là một bảo tàng sống động, một trang sử quan trọng, thông qua những tác phẩm nghệ thuật nhỏ bé, mang tính đặc thù, hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin sẽ giới thiệu tới người xem về đất nước, con người, nền văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, triển lãm là một trong những hoạt động thiết thực của ngành TT&TT góp phần vào những hoạt động chung của cả nước nhằm nâng cao nhận thức, tình yêu và lòng tự hào về đất nước và con người Việt Nam. Triển lãm tem cũng là một dịp tốt để các nhà nghiên cứu, những nhà sưu tập tem có thể gặp gỡ, trao đổi, giao lưu để nâng cao chất lượng tem bưu chính Việt Nam, thúc đẩy phong trào sưu tập tem trở thành một hoạt động sâu rộng trong xã hội, hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới.
 
Trong thời gian triển lãm còn có các hội thảo chuyên đề được tổ chức với nội dung: Tem bưu chính trong cuộc sống của chúng ta hôm nay; Tem bưu chính và người sưu tập và Cộng đồng những người sưu tập tem.

Triển lãm và các hoạt động hội thảo diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô từ ngày 11-13/12/2015.
 
img
 
img
 
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tham quan Triển lãm
 
img
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top