Khai mạc triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT-TT Việt Nam 2017

Thứ tư, 07/06/2017 13:27

Triển lãm quốc tế về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT&TT Việt Nam (Vietnam ICT COMM 2017) và Triển lãm quốc tế về phát thanh truyền hình (Broadcast Vietnam 2017) vừa được khai mạc tại TP.HCM sáng nay 7/6. Đây là lần thứ hai sự kiện chuyên ngành về sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT-TT mang tính chất quốc tế được tổ chức lại sau những năm gián đoạn, đem đến những cơ hội phát triển, mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác trên toàn thế giới cho các doanh nghiệp Việt Nam.

20170607-m2.jpg
 Ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, phát biểu trong phần khai mạc triển lãm - Ảnh: H.Đ
 
Phát biểu trong phần khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh về tầm quan trọng của ngành CNTT&TT đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Thứ trưởng cho biết ngành này đang có tốc độ phát triển nhanh, đóng góp lớn vào nền kinh tế quốc gia. Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia có tốc độ CNTT – Viễn thông phát triển mạnh nhất khu vực châu Á.
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết triển lãm tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác giữa các công ty trong nước và quốc tế trong lĩnh vực CNTT, viễn thông, truyền hình. Sự kiện trưng bày các giải pháp mới nhất của các doanh nghiệp trong ngành, là nơi để các doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt.
 
20170607-m1.jpg
 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: H.Đ
 
Triển lãm Vietnam ICT COMM 2017 và Broadcast Vietnam 2017 do Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ TT&TT trực tiếp chỉ đạo, công ty cổ phần Adpex phối hợp với Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội tin học Việt Nam và Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam tổ chức.
 
Năm 2017, triển lãm có quy mô lớn hơn năm đầu tổ chức, bao gồm 350 gian hàng của 250 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hai cuộc triển lãm năm nay đã thu hút các thương hiệu hàng đầu như VNPT Technology, MobiFone, FPT VTC, TP-Link,… với đa dạng các sản phẩm được giới thiệu, quảng bá như công nghệ phát sóng, vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số, phát thanh, giải pháp phần mềm, tương tác truyền thông, cáp quang, công nghệ giải mã, công nghệ 4G Internet tốc độ cao, Big Data, phần mềm, phần cứng, bảo mật, các thiết bị IoT…
 
Bên cạnh các doanh nghiệp lớn, triển lãm còn nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp, cho thấy triển lãm là cơ hội lớn để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh.
 
Ban tổ chức mong muốn thông qua triển lãm góp phần thúc đẩy hơn nữa nỗ lực phát triển ngành CNTT, truyền thông, viễn thông, phát thanh truyền hình của các đơn vị trong nước và tiếp tục thu hút nhiều hơn vốn đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghiệp thế mạnh hàng đầu.
 
Triển lãm sẽ là sân chơi cho những nhà chuyên môn được tiếp nhận những thông tin mới nhất về các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, CNTT&TT, viễn thông, phát thanh truyền hình; học hỏi về quy trình làm việc, quy trình phân phối, truyền tải nội dung qua Internet, chuyển giao công nghệ... Các nhà chuyên môn sẽ có cơ hội giao lưu và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình trước những nhà sản xuất và nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế.
 
Song song với các hoạt động trưng bày và giao thương tại triển lãm, các cuộc hội thảo chuyên đề với những nội dung thiết thực trong ứng dụng CNTT&TT gắn với sự đổi mới của TP.HCM và sự quan tâm của chính phủ Việt Nam được ban tổ chức chú trọng.
Hải Đăng (ICTNews)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top