Khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam – Nhật Bản: đồng hành tiến tới chân trời mới"

Thứ hai, 04/11/2013 16:03

Để chào mừng kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973 – 2013), Thông tấn xã Việt Nam và Thông tấn Kyodo (Nhật Bản) đã chọn lọc gần 80 bức ảnh tiêu biểu, phản ánh toàn diện quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản trong bốn thập kỷ để trưng bày tại triển lãm “Việt Nam – Nhật Bản: đồng hành tiến tới chân trời mới”. Tới dự buổi khai mạc có ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; ông Hideo Suzuki, Tham tán Công sứ, Sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội; ông Masaki Fukuyama, Chủ tịch Tổng biên tập Thông tấn Kyodo.

img

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng (thứ tư từ phải sang) cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm được chia làm 2 phần. Phần 1 là những hình ảnh về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học – công nghệ v.v…, trong đó có nhiều bức ảnh tư liệu lịch sử quý giá do các phóng viên ảnh của Thông tấn xã Việt Nam ghi lại, phản ánh sinh động mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản qua các giai đoạn lịch sử. Phần 2 của triển lãm giới thiệu đến người xem những hình ảnh về đất nước, con người Nhật Bản tươi đẹp với thiên nhiên kỳ thú, một nền văn hóa đầy bản sắc với những lễ hội truyền thống đặc sắc… do các phóng viên Thông tấn Kyodo thể hiện.
 
Một cuộc triển lãm tương tự sẽ được hai hãng phối hợp tổ chức tại Tokyo vào tháng 12 tới. Tại đây, công chúng Nhật Bản cũng sẽ được xem những bức ảnh đặc sắc về đất nước, con người Việt Nam do các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thể hiện.

Theo thời gian, tình hữu nghị và đoàn kết Việt – Nhật sẽ ngày càng phát triển, mãi mãi bền vững. Hiện thực đó được phản ánh chân thực trong những bức ảnh tại triển lãm, tô đậm thêm những trang hữu nghị trong quan hệ hai nước, góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, cũng như giúp người xem khám phá những nét đẹp của đất nước, con người, văn hóa mỗi nước, qua đó góp phần tích cực vào việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản…
 
Một số hình ảnh tại lễ khai mạc.
 
img
 
img

img

img

Việt Thắng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top