Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

Thứ bảy, 14/05/2016 22:39

Tối ngày 14/5/2016, tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam”.

20160514-M01_7.JPG
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 
Đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã tới dự và cắt băng khai mạc Triển lãm. Tới dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; đại diện các sở, ban ngành tỉnh Quảng Ninh cùng đông đảo nhân dân và du khách trong và ngoài nước.
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Ba liên hoan mang đậm tính nhân văn và đã được các nước trong cộng đồng ASEAN và quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại.
 
20160514-M6.JPG
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc
 
Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có những tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.
 
Triển lãm hôm nay như một lời  kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của Cộng đồng ASEAN. Đây là thành quả của 49 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN – Bộ trưởng khẳng định.
 
20160514-M03.JPG
 
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuân đánh trống khai mạc triển lãm
 
Bộ trưởng chia sẻ, đến với Triển lãm, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, tạo điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.
 
Sau triển lãm toàn bộ ảnh, phim sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Quảng Ninh  để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long trân trọng cảm ơn Bộ TT&TT đã quan tâm và tạo điều kiện để Quảng Ninh tổ chức thành công Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự trong cộng đồng ASEAN năm 2016. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long khẳng định, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục gìn giữ, nghiên cứu và quảng bá rộng rãi bộ tài liệu ảnh, phim quý này đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh, khách du lịch đến tỉnh Quảng Ninh nhằm nâng cao hiểu biết về vẻ đẹp đất nước, con người, văn hóa truyền thống các quốc gia ASEAN, nâng cao trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu của mỗi người dân, du khách góp phần chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển.
 
20160514-M5.JPG
 
20160514-M04.JPG
 
20160515-M9.JPG
 
Triển lãm diễn ra từ ngày 15/5 đến 17/5/2016 tại Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 
Xuân Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top