Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Quảng Bình

Thứ ba, 14/07/2015 22:12

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN).

img

 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc Triển lãm

Tối ngày 14/7/2015, tại Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình (Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Tới dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn; Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang; bà Wanthanee Viputwongsakul – phó đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Bình... 
 
Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 200 tác phẩm ảnh và gần 50 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. 
 
Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.
 
Đến với Triển lãm, chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.
 
Sự kiện còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời chính thức của Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015.
 
Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam còn có ý nghĩa đặc biệt hơn khi được khai mạc đúng vào dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Quảng Bình quật khởi. 
 
Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 14/7 đến ngày 17/7/2015, tại Bảo tàng Tổng hợp Quảng Bình, Đường Hùng Vương, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
 
Sau Triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Quảng Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.
 
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm:

img

 Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đánh trống khai mạc triển lãm
 
img
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
 
img
 
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho UBND tỉnh Quảng Bình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về cộng đồng ASEAN
 
img
 
Thay mặt Ban tổ chức, Thứ trưởng Trương Minh  Tuấn trao tặng toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN cho UBND tỉnh Quảng Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN
 
img
 
Ông Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình
trao tặng Bộ Thông tin và Truyền thông bức tranh hang động Sơn Đoòng
 
img
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn và bà Wanthanee Viputwongsakul – phó đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu tham quan triển lãm
 
img
 
Ngay buổi tối khai mạc triển lãm, đã có rất đông các lực lượng là công an, bộ đội, thanh niên, học sinh và người dân tới tham quan triển lãm
 
img
 
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu dự lễ khai mạc chụp ảnh lưu niệm
 
img
 
Một tác phẩm được trưng bày triển lãm
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top