Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Ninh Bình

Thứ hai, 28/08/2017 23:00

Tối ngày 28/8/2017, tại TP.Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Các đại biểu cắt băng khai mạch Triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tới dự Lễ khai mạc, về phía Bộ TT&TT có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo một số đơn vị và doanh nghiệp thuộc Bộ. Về phía khách quốc tế có ông Roslan bin Sarif, Tham tán công sứ, Đại sứ quán Malaysia; ông Dean Jason Ariola, Bí thư thứ 2 và lãnh sự Đại sứ quán Philippin tại Hà Nội.
 
Về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành thuộc tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố thuộc tỉnh và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh trống khai mạc Triển lãm
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh trống khai mạc Triển lãm
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN trong năm 2017, ngày hôm nay, chúng ta có mặt ở đây, Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình để dự lễ khai mạc Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam do Bộ TT&TT và UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong Chương trình hành động của Chính phủ giai đoạn 2017-2020 về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại. 
 
Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015 do Bộ TT&TT tổ chức. Ba liên hoan này mang đậm tính nhân văn và đã được các nước trong Cộng đồng ASEAN và quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại.
 
Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các Dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có những tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của ASEAN. Đây là mẫu đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế mẫu tem và dấu về Cộng đồng ASEAN năm 2015.
 
Triển lãm hôm nay cũng như một lời kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của Cộng đồng ASEAN. Đây là thành quả của 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN. Sau triển lãm, toàn bộ ảnh, phim sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Ninh Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng bức tranh lưu niệm cho tỉnh Ninh Bình
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tặng bức tranh lưu niệm cho tỉnh Ninh Bình
 
Phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Bộ TT&TT đã quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện để tỉnh Ninh Bình tổ chức thành công Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Ninh Bình góp phần giúp cán bộ, nhân dân tỉnh Ninh Bình hiểu biết sâu sắc hơn về về sự phát triển của Cộng đồng ASEAN...

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Việt Nam ở Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, thời gian từ ngày 28 đến 31/8/2017. Kết thúc Triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Ninh Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về Cộng đồng ASEAN.

 
Dưới đây là một số hình ảnh tại Triển lãm:
  
20170828-l17.jpg

Các đại biểu tham quan Triển lãm
 
20170828-l15.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn giới thiệu những bức ảnh tại Triển lãm cho các đại biểu
 
20170828-l16.jpg
 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và các đại biểu chụp ảnh cùng các em học sinh tỉnh Ninh Bình tham quan Triển lãm
 
20170828-l18.jpg
 
Đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tham quan Triển lãm 

 

Đăng Quý
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top