Khai mạc Triển lãm 50 năm quan hệ Việt Nam-Campuchia

Thứ ba, 19/12/2017 08:20

Triển lãm nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Campuchia.

“Việt Nam – điểm hẹn của Campuchia năm 2017” là chủ đề của Triển lãm vừa khai mạc chiều tối 18/12 tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
 
20171219-m3.jpg
Cắt băng khai mạc Triển lãm Việt Nam - Điểm đến của Campuchia 2017.
 
Tham dự lễ khai mạc về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, đại diện Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt và doanh nghiệp. Phía Campuchia có lãnh đạo Bộ Văn hóa và Nghệ thuật cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân Campuchia tham dự. Đại diện đại sứ quán một số nước và tổ chức quốc tế cũng đã tham dự buổi lễ.
 
Đây là một trong những sự kiện quảng bá lớn nhất về Việt Nam được tổ chức tại Campuchia nhằm giới thiệu một cách tổng quát về mối quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa, ngoại giao kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1967.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo bày tỏ, Triển lãm góp phần mang đến những món ăn tinh thần, gợi nhớ về cội nguồn đất nước cho những người con xa Tổ quốc, đồng thời giới thiệu về đất nước Việt Nam tới nhân dân Campuchia nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt cũng như sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.
 
Về phần mình, Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Khim Sarith cho biết, trong năm nay, hai nước đã phối hợp tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, qua đó góp phần thúc đẩy kết nối và giao lưu giữa nhân dân hai nước.
 
Triển lãm lần này là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm 2017 phản ánh quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước ngày càng được củng cố và thắt chặt.
 
Từ gần 300 bức ảnh độc đáo được tuyển chọn và hơn 100 tài liệu đặc sắc do Trung tâm báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế sản xuất, khách tham quan Triển lãm có dịp hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước Việt Nam đổi mới, giàu tiềm năng, có bề dày lịch sử, truyền thống đang vững bước trên con đường phát triển và hội nhập. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 19/12./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top