Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tỉnh Lạng Sơn năm 2021

Thứ hai, 26/04/2021 09:48

Vừa qua, tại Trường THPT Chu Văn An (TP.Lạng Sơn), Sở TT&TT phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở: Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn cùng đông đảo các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

20210426-l5.png

Lãnh đạo Sở TT&TT trao tặng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh 55 chiếc Radio và sách

Phát biểu khai mạc, bà Lê Hải Yến, Phó Giám đốc Sở TT&TT  khẳng định: Ngày Sách Việt Nam không chỉ để tôn vinh những người có công và trí tuệ làm ra cuốn sách mà còn là ngày hội của người đọc, của những người yêu mến sách, từ đó khơi dậy và nuôi dưỡng đam mê đọc sách của xã hội, đồng thời góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Đồng chí kêu gọi các cơ quan, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố các đơn vị lực lượng vũ trang, các trường học, hộ gia đình, các cá nhân tiếp tục xây dựng, rèn luyện thói quen đọc sách, sở thích đọc và kỹ năng đọc, từ đó tạo cho mình một nền tảng về văn hóa đọc cả về chiều rộng và chiều sâu.

20210426-l6.jpg

Các đại biểu tham quan gian sách

Tại Lễ khai mạc các đại biểu đã được xem video clip về Ngày sách Việt Nam, các em học sinh đã được tìm hiểu và tham quan không gian trưng bày sách với quy mô 16 gian hàng với trên 1.000 đầu sách.

Nhân dịp này Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tặng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 55 chiếc radio FM và một số sách cho tủ sách của đơn vị.

Thông qua hoạt động khai mạc Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa đọc, hình thành thói quen đọc sách, kỹ năng lựa chọn, cách thức đọc và rèn luyện nhân cách con người trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân và đặc biệt là thế hệ trẻ.

 

Như Trang (Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top