Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tỉnh Thừa Thiên Huế

Chủ nhật, 22/04/2018 11:06

Sáng 21/4, lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 tỉnh Thừa Thiên Huế với điểm nhấn là hội sách được tổ chức tại Công viên Lý Tự Trọng (đường Lê Lợi) đã thu hút đông đảo công chúng yêu sách ở Huế. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm tôn vinh Ngày sách Việt Nam, nhân lên giá trị văn hóa đọc, lan tỏa tri thức trong cộng đồng. Đồng chí Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đến dự và cắt băng khai mạc

20180423-m09.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành cắt băng khai mạc
 
Nhận thức được vai trò quan trọng của sách đối với sự phát triển về trí tuệ của người Việt Nam và sự phát triển của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã duy trì đều đặn tổ chức ngày sách Việt Nam hàng năm với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, qua đó cho thấy sự yêu quí sách, trọng kiến thức và ham học hỏi, nghiên cứu và hiếu học của vùng đất Thừa Thiên Huế.
 
Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 tỉnh Thừa Thiên Huế do Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế chủ trì với sự tham gia của các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành hoạt động trên địa bàn tỉnh nhằm giới thiệu những ấn phẩm có giá trị cao về mặt thông tin, nghiên cứu khoa học thuộc nhiều lĩnh vực như nông lâm ngư, y dược, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử, du lịch, kinh tế, ngoại ngữ....đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung khẳng định: Tiếp nối thành công của những năm qua, Ngày Sách năm nay tiếp tục mang sứ mệnh tôn vinh giá trị, khẳng định vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời tôn vinh những người tham gia quá trình sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong và ngoài nước, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành sách.
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Dung nhấn mạnh: “Kiến thức và thông tin từ sách sẽ góp phần bồi đắp tri thức, làm phong phú tâm hồn, vì vậy, tôi mong muốn và đề nghị chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, các trường học, thầy cô giáo nhất là các bậc cha mẹ học sinh hãy tạo những điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng văn hóa đọc, tâm hồn yêu sách, quý sách, sưu tầm và giữ gìn sách quý trong mỗi con em chúng ta. Quan tâm đến vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ của các tác giả, tác phẩm khi tổ chức Ngày Sách gắn liền với ngày bản quyền thế giới 23/4”.
 
20180423-m10.JPG
 
Là một trong 5 đơn vị có gian hàng tham gia tại hội sách, Giám đốc Nhà xuất bản Thuận Hóa Nguyễn Duy Tờ chia sẻ: “NXB Thuận Hóa đem đến triển lãm tại hội sách năm nay nhiều công trình, ấn phẩm sách tiêu biểu của nhiều tác giả để phục vụ bạn đọc, những công trình “để đời” trong gần 37 năm thành lập và phát triển của NXB. Đó là những tác phẩm “dài hơi” phản ánh diện mạo, văn hóa, lịch sử của xứ Thuận Hóa, của tỉnh Thừa Thiên Huế và được NXB thực hiện trong hàng chục năm, như bộ sách “Những người bạn Cố đô Huế” – 31 tập, được thực hiện trong 21 năm; “Phan Bội Châu toàn tập” – 10 tập hay “Khâm định Đại Nam hội điển sử lệ”- 15 tập; “Đại Nam liệt truyện”, “Đại Nam nhất thống chí” và nhiều tác phẩm của các nhà nghiên cứu, nhà văn, nhà quản lý".
 
Qua hội sách, Giám đốc NXB Thuận Hóa cũng mong muốn những giá trị về văn hóa, lịch sử, văn học nghệ thuật đã được NXB Thuận Hóa xuất bản sẽ đến được đông đảo bạn đọc để góp phần nâng cao tri thức, đạo đức và nhân cách con người.
 
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, nhiều cơ quan ban ngành, thư viện tỉnh và thư viện các trường học đã tưng bừng tổ chức các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, góp phần lan tỏa văn hóa đọc và tình yêu với sách, như các hoạt động triển lãm sách với chủ đề “Sách với gia đình” tại các huyện, thị xã, thành phố; hoạt động giới thiệu sách tại các thư viện; giao lưu giữa bạn đọc với tác giả; tổ chức quyên góp sách, báo, tặng học sinh nghèo và các trường học vùng khó khăn.../.
Uyên Trần
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top