Khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3

Thứ tư, 20/04/2016 11:13

Sáng ngày 20/4/2016, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3.

20160420-l1.JPG
 
Các đại biểu cắt băng khai mạc
 
Tới dự Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 có ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí nguyên là Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin (trước đây); nguyên lãnh đạo Bộ TT&TT; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Công an, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; lãnh đạo các NXB, đơn vị phát hành sách trên toàn quốc và đông đảo bạn đọc thủ đô.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết, đây là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, năm 2016, do Bộ TT&TT tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách; khẳng định giá trị, ý nghĩa văn hóa, sự cần thiết của sách trong đời sống tinh thần của cộng đồng, qua đó khẳng định vị thế, vai trò của hoạt động xuất bản trong đời sống xã hội, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.
 
20160420-l2.JPG
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3
 
Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, điều làm nên thành công của Ngày Sách Việt Nam là sự hưởng ứng, vào cuộc của cả cộng đồng, các địa phương, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức. Để Ngày Sách Việt Nam đến gần hơn với đông đảo công chúng cả nước, ngoài các hoạt động do Bộ TT&TT chủ trì, tổ chức, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức Ngày sách theo đặc trưng riêng, gắn kết sách với người đọc, tạo động lực góp phần làm thay đổi nhận thức cộng đồng về văn hóa đọc, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.
 
Điều làm nên thành công của Ngày Sách Việt Nam năm nay có sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước cùng sự nỗ lực của các NXB, đơn vị phát hành sách trong toàn quốc đã tạo nên sức lan tỏa tốt đẹp của một sự kiện văn hóa, thông tin truyền thông có ý nghĩa quan trọng trong toàn quốc – Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh.
 
Điểm nhấn của Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 là Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam diễn ra từ 20 - 24/4 tại Công viên Thống Nhất. Tháng phát hành sách và Tuần lễ phát hành sách cũng được tổ chức từ ngày 1/4 - 1/5 hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.
 
20160420-l3.JPG
 
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tham quan gian hàng sách của NXB Chính trị quốc gia - Sự thật
 
Tại Công viên Thống Nhất cũng diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách với chủ đề “Sách với cuộc sống”; giao lưu, tọa đàm về sách với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, quản lý văn hóa; giới thiệu tác giả, tác phẩm với người đọc, giới thiệu sách mới xuất bản, các hình thức, kỹ năng đọc sách trong đời sống hiện đại… Đặc biệt, tại Hội sách năm nay có gần 90 đơn vị xuất bản, phát hành trên toàn quốc tham gia, hơn 30.000 đầu sách được giới thiệu.
 
20160420-l4.JPG
 
Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai tham quan gian hàng sách của NXB TT&TT 
 
Ban Tổ chức cũng thực hiện sự kiện theo nhóm chủ đề nhằm giới thiệu di sản văn hóa, nghệ thuật, trình diễn các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quốc gia, được thế giới tôn vinh; các hoạt động hợp tác xuất bản, mua bán, trao đổi bản quyền...
 
Ngày Sách Việt Nam năm nay là hoạt động văn hóa trọng tâm của Bộ TT&TT, mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng Ngày bầu cử Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các ngày lễ lớn của đất nước. Sự kiện này cũng mở đầu các sự kiện chào mừng Ngày truyền thống Ngành TT&TT Việt Nam 28/8 vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận./.
 
Ngô Lộc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top