Khai mạc Ngày hội bản quyền sách Việt Nam - Nhật Bản

Thứ năm, 24/05/2018 10:52

Sáng ngày 24/5/2018, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (31 Tràng Thi, Hà Nội), Hội Xuất bản Việt Nam và Hiệp hội Xuất bản Nhật đã tổ chức khai mạc Ngày hội bản quyền sách Việt Nam - Nhật Bản năm 2018. Tới dự và phát biểu khai mạc có Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo; ông Yamamoto, Giám đốc điều hành Hội Xuất bản Nhật Bản, cùng đông đảo những người làm sách hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

20180524-l1.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam nhấn mạnh: Việt Nam và Nhật Bản là hai quốc gia có mối quan hệ từ lâu đời, giữa hai nước có nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hoá. Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã có những bước phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, trong đó có hợp tác văn hóa không ngừng phát triển và mở rộng, tạo nền tảng cho quan hệ hợp tác trong lĩnh vực xuất bản giữa hai nước. Để giúp cho nhân dân Việt Nam và Nhật Bản có điều kiện nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về đất nước, con người, lịch sử văn hoá, phong tục tập quán, tiềm năng, thế mạnh của mỗi nước và để góp phần tăng cường quan hệ hợp tác về nhiều mặt giữa hai nước cho xứng tầm là “Đối tác chiến lược sâu rộng” của nhau đòi hỏi ngành Xuất bản của hai nước cần tăng cường hợp tác, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, hỗ trợ nhau tùy điều kiện của mình.

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo hy vọng, với lần tổ chức trang trọng tại Thư viện Quốc gia Việt Nam này, các nhà xuất bản của Nhật Bản không chỉ quảng bá, giới thiệu và bán bản quyền các xuất bản phẩm của mình, mà còn đi sâu tìm hiểu, trao đổi và mua bản quyền những tác phẩm có giá trị của Việt Nam để trong thời gian tới sẽ cho ra mắt bạn đọc, công chúng Nhật Bản nhiều hơn nữa những tác phẩm có giá trị của Việt Nam trên đất nước Nhật Bản cũng như các nhà phát hành sách Việt Nam đã và đang làm với các xuất bản phẩm của Nhật Bản tại Việt Nam.
 
20180524-l2.jpg

Ngày hội bản quyền sách Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức tại TP.Hà Nội với sự tham dự của 20 nhà xuất bản và công ty sách của Nhật Bản
 
Sau thành công của Ngày hội bản quyền sách Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất tổ chức tại TP. HCM năm 2016, năm nay, Ngày hội bản quyền sách Việt Nam - Nhật Bản được tổ chức tại TP.Hà Nội với sự tham dự của 20 nhà xuất bản và công ty sách của Nhật Bản. Đây là hoạt động góp phần tăng cường quan hệ hợp tác và giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, trao đổi kinh nghiệm về công tác xuất bản, giao dịch, mua bán bản quyền sách; nhằm đưa hoạt động hợp tác xuất bản giữa hai nước ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Sau Lễ khai mạc đã diễn ra các hoạt động giới thiệu sách, trao đổi bản quyền sách với sự tham gia của 20 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách của Nhật Bản và 18 nhà xuất bản, công ty sách, đơn vị đại diện bản quyền của Việt Nam. Bên cạnh giao dịch bản quyền, trong 2 ngày
diễn ra, Ngày hội bản quyền sách Việt Nam - Nhật Bản sẽ có các hoạt động như trao đổi kinh nghiệm về công tác xuất bản, giao dịch, mua bán bản quyền (14h ngày 24/5), trao tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam (18h ngày 25/5). Ngoài ra, đoàn các nhà xuất bản của Nhật sẽ đi tham quan Phố Sách Hà Nội.
 
Cũng tại Lễ khai mạc, ông Yamamoto, Giám đốc điều hành Hội Xuất bản Nhật Bản đã cảm ơn lãnh đạo Bộ TT&TT Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn công tác có chuyến công tác thành công tại Việt Nam. Ông Yamamoto mong muốn Ngày hội bản quyền sách Việt Nam - Nhật Bản sẽ được tổ chức thường niên, có hiệu quả hơn nữa và đi vào thực chất, có sức sống lâu bền, góp phần thiết thực vào việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị đang ngày càng tốt đẹp giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản./.
Đăng Quý
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top