Khai mạc Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam

Thứ tư, 22/07/2020 07:35

Tối ngày 21/7, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa Khai mạc Hội thi Tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận.

20200722-Nam-1.jpg
 
Tiết mục văn nghệ đặc sắc trước giờ khai mạc
 
Hội thi được tổ chức với sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh nhằm phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền, đặc biệt là loại hình tuyên truyền lưu động về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam.
 
Đây cũng là sân chơi để các Đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương mình.
 
Hội thi được tổ chức từ ngày 20/7 đến ngày 23/7/2020 gồm các hoạt động chính như: Thi các Đội tuyên truyền lưu động; Thi triển lãm ảnh; Thi xe tuyên truyền cổ động và tổ chức diễu hành qua các tuyến đường tại thành phố diễn ra Hội thi và Thi phát thanh viên cơ sở.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận được tổ chức tại Thanh Hóa lần này là dịp để lãnh đạo Bộ TT&TT, các đơn vị chức năng của Bộ, các tỉnh và du khách hiểu biết thêm về truyền thống văn hóa lịch sử và con người xứ Thanh. Từ đó, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, kết nối truyền thông, liên kết đầu tư cùng phát triển, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.
 
20200722-Nam-3.jpg
 
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc Hội thi
 
Ông Quyền mong rằng, qua Hội thi, Đội tuyên truyền lưu động các tỉnh sẽ trao đổi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin, tuyên truyền sáng tạo, có hiệu quả về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam và lựa chọn các phương thức phù hợp để áp dụng tại địa phương, lâu dài và có hiệu quả.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo của các tỉnh, thành phố lân cận đã về tham dự Hội thi.
 
20200722-Nam-2.jpg
 
Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi Khai mạc
  
Thứ trưởng hy vọng bằng tình cảm thiêng liêng với biển, đảo Tổ quốc cùng sự chuẩn bị chu đáo, nội dung phong phú cộng với sự dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao, các tiết mục tham gia Hội thi sẽ đạt được kết quả cao, hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo.
 
20200722-Nam-5.jpg
 
Lãnh đạo Bộ TT&TT và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tham dự lễ khai mạc. 
 
Đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.  Đồng thời tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
 
20200722-Nam-4.jpg
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT tặng cờ lưu niệm cho các đội thi
 
“Mong rằng, Hội thi sẽ góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, khuyến khích sự sáng tạo của các địa phương trong công tác tuyên truyền lưu động về biển, đảo, thu hút được sự quan tâm của người dân".
 
20200722-Nam-6.jpg
 
Đội Thanh Hóa đang thực hiện phần thi phát thanh viên cơ sở
 
"Tại Hội thi này, tôi mong muốn các Đội tuyên truyền lưu động chủ động giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin, tuyên truyền có hiệu quả về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam tại đơn vị, địa phương mình. Tôi cũng mong rằng, sau khi kết thúc Hội thi, các tiết mục tham gia sẽ được các Đoàn tiếp tục tuyên truyền tại đơn vị, địa phương, nhất là tại địa bàn cơ sở mình”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh. /.
 
Lê Dương (Vietnamnet)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top