Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động phòng, chống ma túy 2013

Thứ ba, 25/06/2013 22:52

Tối ngày 25/6/2013, tại Điện Biên, Hội thi tuyên truyền lưu động phòng, chống ma túy 2013 đã chính thức khai mạc, do Bộ thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công an và Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức.

img

Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn phát biểu khai mạc Hội thi

Thực hiện Chương trình công tác năm 2013 của Uỷ ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống ma tuý, từ ngày 25/6/2013 đến ngày 28/6/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, tổ chức loạt sự kiện nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày thế giới phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy - 26/6”.

Tham dự Hội thi là các Đội Tuyên truyền lưu động của 11 tỉnh gồm Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Kạn và Thanh Hóa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn nhấn mạnh: Hội thi tuyên truyền lưu động phòng, chống ma túy năm 2013 nhằm hướng tới mục tiêu phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền lưu động về phòng, chống ma tuý tại cộng đồng dân cư. Đây cũng là cơ hội để các Đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả cả về nội dung và hình thức về đề tài phòng, chống ma tuý của đơn vị, địa phương mình. Các chương trình, tiết mục mang đến Hội thi sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền nhân rộng tại địa bàn cơ sở.

Trong những năm qua, công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống ma tuý đã được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, từ đó đã tạo ra phong trào phòng, chống ma tuý rộng khắp, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và toàn thể nhân dân tham gia vào công tác phòng, chống ma tuý, qua đó góp phần kiềm chế, làm giảm tốc độ gia tăng tệ nạn ma tuý ở nước ta.

Cũng theo Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, với trách nhiệm của mình, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban, ngành và các địa phương thực hiện có hiệu quả các nội dung; đưa vào các chương trình kế hoạch công tác hàng năm, nội dung hoạt động có gắn với việc tuyên truyền, vận động phòng chống ma tuý. Đồng thời, chỉ đạo ngành thông tin và truyền thông các cấp phối hợp với các ban, ngành có liên quan triển khai các hoạt động cụ thể, qua đó giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân, giúp mọi người hiểu tác hại của ma tuý và cùng tham gia phòng, chống tệ nạn này; tiếp tục chỉ đạo, tập huấn, hướng dẫn các cơ quan báo chí từ trung ương tới địa phương nâng cao công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống ma tuý trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua đó phát hiện, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống ma tuý, phê phán những tập thể cá nhân chưa thực hiện tốt công tác này. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền để người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên được tham gia vào các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma tuý. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về thanh tra, kiểm tra các hoạt động thông tin và truyền thông ở địa bàn cơ sở để góp phần xây dựng và giữ gìn môi trường văn hoá - xã hội lành mạnh.Theo kế hoạch, hàng năm Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các Bộ, ban, ngành có liên quan tổ chức các “Hội thi tuyên truyền lưu động phòng, chống ma tuý”, kiểm tra, tổng kết, đánh giá kết quả của công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý. Để từ đó đưa ra các biện pháp phù hợp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống ma tuý”, Thứ trưởng Doãn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, hàng loạt sự kiện cũng sẽ được diễn ra như Tổ chức lễ ra quân, diễu hành xe cổ động tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, tổ chức Triển lãm ảnh về công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy.
 
Các chương trình, tiết mục tham dự Hội thi tập trung vào việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của chính quyền địa phương về công tác phòng, chống ma tuý tại cộng đồng, qua đó nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trước tác hại của ma tuý và cách thức phòng, chống ma túy. Tuyên truyền, biểu dương những việc làm, sự sáng tạo vượt khó của cá nhân, tập thể trong việc phòng, chống ma tuý, phê phán những hành vi buôn bán, vận chuyển và sử dụng ma tuý trong cộng đồng.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn và đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ tỉnh Biện Biên; đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập, Thành phố Điện Biên.

 
Xuân Hải
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top