Khai mạc Hội thi các Đội tuyên truyền về ATGT năm 2014 khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận

Thứ sáu, 07/11/2014 08:04

Tối 6-11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi các Đội tuyên truyền lưu động về An toàn giao thông (ATGT) năm 2014 khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận.

img

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi Trần Đức Lai tuyên bố khai mạc Hội thi

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung ương có các đồng chí: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi Trần Đức Lai; Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, đồng Trưởng Ban Chỉ đạo Hội thi Khuất Việt Hùng; Vụ trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại Đà Nẵng Nguyễn Đức Hạnh; Chánh Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Mạnh Lâm; về phía tỉnh Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hoan Niê Kdăm; cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Đắk Lắk.
 
Hội thi do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức từ ngày 6 đến 8-11 tại TP. Buôn Ma Thuột, với chủ đề “ Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Hội thi có sự tham gia của 13 đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố khu vực Tây Nguyên và các tỉnh lân cận, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước và chủ nhà Đắk Lắk Hội thi bao gồm các hoạt động chính: Triển lãm ảnh về ATGT; thi tiểu phẩm tuyên truyền; diễu hành bằng xe cổ động tuyên truyền về ATGT, kết hợp với thi các xe cổ động tuyên truyền.
 
Phát biểu Khai mạc Hội thi, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai nêu rõ: “Tai nạn giao thông đã và đang trở thành hiểm họa, hằng ngày, hằng giờ cướp đi sinh mạng của nhiều người, hủy hoại sức khỏe, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây thêm gánh nặng cho toàn xã hội. Những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hiện nay chủ yếu do các loại xe khách, xe tải nặng, xe contener... gây ra. Các phương tiện này thường không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm, thiếu các dụng cụ cứu sinh. Nguy hại hơn là tình trạng lái xe không làm chủ tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách, gây mất trật tự ATGT... Trước tình hình trên, thực hiện Đề án tuyên truyền về ATGT giai đoạn 2013-2015, thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các địa phương trong cả nước đã triển khai công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú, từ đó tạo ra phong trào tuyên truyền rộng khắp, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương và toàn thể nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trong cả nước. Hội thi lần này là một trong những hoạt động nhằm hướng tới mục tiêu phát huy tính sáng tạo của các đơn vị tuyên truyền lưu động về ATGT tại cộng đồng dân cư; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ATGT nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về quản lý hoạt động vận tải khách và hàng hóa trên phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trong các doanh nghiệp vận tải, đối với người điều khiển phương tiện”.
 
img
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Đắk Lắk Mai Hoan Niê Kdăm, đại diện địa phương đăng cai đọc lời chào mừng Hội thi
 
Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, biểu dương những việc làm, sự sáng tạo của cá nhân, tập thể trong công tác tuyên truyền về ATGT; phê phán những hành vi xấu gây tai nạn giao thông trong cộng đồng, góp phần thực hiện chủ đề của Năm ATGT Quốc gia 2014 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Đồng thời, Hội thi là dịp để các Đội tuyên truyền lưu động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; giới thiệu những cách thức, phương thức thông tin tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với chủ đề ATGT của đơn vị, địa phương mình. Sau Hội thi, những chương trình, tiết mục xuất sắc sẽ được các đoàn tiếp tục tuyên truyền tại địa bàn cơ sở, địa phương mình trong thời gian tới…
 
img
 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai và Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trao cờ lưu niệm tặng các đoàn tham dự Hội thi
 
img
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Mai Hoan Niê Kdăm tặng quà của tỉnh cho 13 đoàn tham dự Hội thi
 
Nhân sự kiện Hội thi, các đại biểu tham gia lễ khai mạc cùng đông đảo khán giả đã giành 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân đã chết vì tai nạn giao thông nhằm hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – vì người đang sống”.
 
img
 
Tiết mục văn nghệ của đoàn Kon Tum
 
img
 
Tiết mục văn nghệ của đoàn Bình Phước
 
Sau lễ khai mạc là các tiết mục ca - múa nhạc mang đậm bản sắc vùng, miền của các đội đến từ 13 tỉnh, thành phố tham dự Hội thi đem đến.
 
Nhóm PV/baodaklak.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top