Khai mạc Hội thảo - triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật (Security World) lần thứ 5

Thứ ba, 23/03/2010 14:13

Ngày 23/3/2010 tại Hà Nội, Hội thảo - triển lãm Quốc gia về An ninh Bảo mật (Security World) lần thứ năm đã khai mạc. Hội thảo được tổ chức trong hai ngày 23 – 24/03/2010.

img

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm do Cục Tin học Nghiệp vụ, Tổng Cục Hậu cần - Kỹ Thuật - Bộ Công An, Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Việt Nam (VNCERT) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Việt Nam) phối hợp tổ chức.
Đến dự Hội thảo lần này có ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Toàn Thắng phó Thống đốc Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam cùng với đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các Hiệp hội, các Doanh nghiệp…
Tiếp nối thành công của Lễ trao giải CSO (Lãnh đạo An ninh thông tin) xuất sắc lần đầu tiên được tổ chức năm 2009, tôn vinh 9 CSO tiêu biểu tại các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp, cùng với kinh nghiệm sau 4 kì Security World đã diễn ra, Ban tổ chức sự kiện Security World càng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng và ảnh hưởng của công tác an ninh mạng, bảo mật dữ liệu và an toàn thông tin cũng như vai trò của các CSO trong việc đảm bảo an ninh cho hệ thống thông tin, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của các doanh nghiệp và tổ chức.
imgChủ đề Hội thảo năm nay là “Xây dựng chiến lược an ninh bảo mật thiết thực và hiệu quả trước những thách thức kinh tế mới”, Security World 2010 sẽ tập trung giới thiệu các giải pháp bảo mật với hiệu quả cao, chi phí hợp lý giúp các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được lợi ích từ những đầu tư về bảo mật nhất là trong bối cảnh ngân sách bảo mật bị kiểm soát chặt chẽ hơn do tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính, kinh tế vừa qua.
Đối với Việt Nam, năm 2010 được dự báo sẽ tiếp tục là năm nóng bỏng về an ninh mạng bằng việc xuất hiện nhiều biến thể virus mới, tội phạm mạng sẽ chuyên nghiệp, tinh vi hơn, các vụ việc đánh cắp thông tin dữ liệu về người dùng sẽ phức tạp hơn. Khẳng định quyết tâm đảm bảo ATTT ở qui mô quốc gia, mới đây Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt “Quy hoạch phát triển ATTT quốc gia đến năm 2020”. Theo đó, lộ trình từ nay đến 2020, ngân sách nhà nước dự kiến sẽ chi 765 tỷ đồng cho 6 dự án ưu tiên nhằm xây dựng các thiết chế và cơ sở hạ tầng kỹ thuật đảm bảo ATTT quốc gia.
Ngày 23/3/2010, Tại phiên báo cáo chính hội thảo sẽ diễn ra với các chủ đề : Thực trạng an ninh thông tin số tại Việt Nam: Kinh nghiệm và xu hướng trong thời gian tới; Xây dựng chiến lược bảo mật thiết thực và hiệu quả; An ninh thông tin trong môi trường mạng đa diện: kinh nghiệm triển khai và giải pháp công nghệ. Phần thảo luận sẽ được diễn ra với nội dung: vai trò của CSO và bộ phận chuyên trách về an ninh thông tin trong cơ quan, tổ chức.
Ngày 24/3/2010, hội thảo tiếp tục được diễn ra với các chuyên đề: Triển khai an ninh bảo mật tại khối Chính phủ; Đẩy mạnh bảo mật cho hoạt động thương mại điện tử và các giao dịch trực tuyến. Phần thảo luận sẽ diễn ra với 3 nội dung chính: 
+ Những nguy cơ và thách thức về bảo mật nào các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thương mại điện tử đang phải đối mặt hiện nay?
+ Làm thế nào để quản lý và bảo vệ các dữ liệu quan trong của khách hàng?
+ Làm thế nào để ứng dụng và triển khai giải pháp chứng thực số và chữ kí điện tử hiệu quả?
Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao việc tổ chức Hội thảo này và khẳng định: Những năm vừa qua, Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quan trọng trong việc quản lý và hoàn thiện môi trường pháp lý trong quản lý an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin. Hội nghị lần này đã thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia trong nước và quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức quản lý an toàn thông tin trong cộng đồng công nghệ thông tin và toàn xã hội. Đây là nơi để các chuyên gia trong nước và quốc tế chia sẻ với nhau về kinh nghiệm về an toàn thông tin và bảo mật thiết thực và hiệu quả trước những thách thức của xu thế mới, đây cũng là cơ hội để các nhà quản lý, chuyên gia gặp gỡ trao đổi chia sẻ về kinh nghiệp an toàn bảo mật nhằm đáp ứng tốt hơn việc ứng dụng hiệu quả CNTT trong việc nâng cao năng lực quản lý điều hành phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội...
imgHội nghị chuyên đề sẽ kết hợp song song với Triển lãm các giải pháp, công nghệ bảo mật hàng đầu của các tập đoàn lớn như: giải pháp an ninh mạng; bảo mật dữ liệu; sao lưu và khôi phục; mã hóa, quản lý truy cập và nhận dạng; chứng thực số; giám sát an ninh mục tiêu... đã và đang được ứng dụng trong giới doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top