Khai mạc Hội thảo quốc tế ACIIDS 2016

Thứ hai, 14/03/2016 15:15

Sáng ngày 14/3/2016 tại TP. Đà Nẵng, Trường Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn phối hợp với Trường Đại học Wroclaw (Ba Lan) tổ chức Hội thảo quốc tế Châu Á về Hệ thống thông tin và Cơ sở dữ liệu thông minh (Asia Conference on Intelligent Information and Database Systems – ACIIDS).

img

 Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội thảo

Tới dự và phát biểu tại Hội thảo có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng; Giáo sư Tadeusz Wieckowski, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Wroclaw (Ba Lan) cùng đại diện các Sở, ban, ngành địa phương và các nhà nghiên cứu về lĩnh vực CNTT.
 
Phát biểu tại Hội thảo, thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự tham gia tích cực của gần 200 chuyên gia đến từ 36 quốc gia trên thế giới đã có hơn 400 bài báo, trong đó có hơn 190 bài được công nhận và được mời thuyết trình tại Hội thảo với chất lượng cao. Trong đó, có 153 bài báo xuất sắc nhất đã được lựa chọn để công bố trong 02 series Lecture Notes In Artificial Intelligence (LNAI), số 9621 và 9622 của nhà xuất bản nổi tiếng Springer (Đức). Điều đó chứng tỏ được uy tín, chất lượng cũng như tầm vóc của Hội thảo đã gây dựng được trong nhiều năm qua.  
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đang tích cực triển khai Chương trình hành động về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế, trong đó, trọng tâm là nhiệm vụ tăng cường hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực CNTT đẳng cấp quốc tế. Chính vì vậy, Hội thảo quốc tế Châu Á ACIIDS 2016 về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh là diễn đàn thiết thực cho các nhà khoa học, cũng như các nhà quản lý của Việt Nam tiếp cận các công nghệ và tri thức CNTT mới nhất của thế giới nhằm tìm ra một giải pháp tối ưu áp dụng vào thực tiễn Việt Nam trong thời gian tới.
 
Tại Hội thảo, Giáo sư Nguyễn Ngọc Thành, người sáng lập và đồng chủ trì ACIIDS 2016, giới thiệu về lịch sử hình thành và tóm tắt quá trình tổ chức hội thảo thường niên ở nhiều quốc gia Châu Á khác nhau. Đây là lần thứ 3 Hội thảo được tổ chức tại Việt Nam (sau Quảng Bình 2009 và Huế 2010). Hội thảo ACIIDS đã trở thành một diễn đàn khoa học quốc tế uy tín chuyên sâu về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu thông minh, mở ra triển vọng giao lưu hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cho các thành viên tham gia, đồng thời tạo cơ hội cho các nhà quản lý, người làm chính sách khoa học trao đổi kiến thức về các xu hướng công nghệ mới nhất liên quan đến các hệ thống thông tin.
 
Theo chương trình, Hội thảo quốc tế Châu Á ACIIDS 2016 diễn ra từ ngày 14 đến 16/3/2016.
Kim Cường
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top