Khai mạc Hội thảo lần thứ 4 khu vực Châu Á của UPU về chất lượng dịch vụ và chuỗi cung ứng

Thứ hai, 30/05/2016 15:04

Sáng 30/5/2016, tại TP.Đà Nẵng, Bộ TT&TT phối hợp với Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Hội thảo về chất lượng dịch vụ và chuỗi cung ứng cho các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

20160530-l1.jpg

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn. Cùng dự Hội thảo có sự tham dự của hơn 50 đại biểu đến từ 21 quốc gia trong khu vực Châu Á, đại diện Văn phòng quốc tế UPU, Giám đốc dự án và các chuyên gia về chất lượng dịch vụ và chuỗi cung ứng của UPU.

Được biết, dự án nâng cao chất lượng dịch vụ và chuỗi cung ứng cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là một hoạt động trợ giúp kỹ thuật của UPU nhằm hỗ trợ các nước nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính và chuỗi cung ứng. Đây là một trong những chiến lược quan trọng của Chiến lược Bưu chính Thế giới Doha 2012 – 2016. Các chuyên gia UPU sẽ hỗ trợ các nước xây dựng kế hoạch hành động khu vực về chất lượng dịch vụ như: Cải tiến quy trình, nghiệp vụ, ứng dụng công nghệ tiên tiến, cung cấp giải pháp kỹ thuật...; hướng dẫn các nước thụ hưởng xây dựng kế hoạch hành động của từng quốc gia, giám sát việc triển khai và đạt được các tiêu chí của các nước, đánh giá và cấp chứng nhận đạt được các tiêu chí về chất lượng theo tiêu chuẩn của UPU.
 
20160530-l4.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường hợp tác giữa các nước để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ bưu chính, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiều đối tượng khách hàng. Đồng thời, Thứ trưởng đánh giá cao sáng kiến của UPU trong việc triển khai Dự án nâng cao chất lượng dịch vụ và chuỗi cung ứng trong khu vực.
 
Cũng tại Hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị đại biểu các nước tích cực chia sẻ thông tin, trao đổi thảo luận về kinh nghiệm thực tế của từng nước trong việc cải tiến quy trình nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ.
 
Tại Hội thảo, các chuyên gia UPU đã chia sẻ, cập nhật thông tin mới nhất về hiện trạng chất lượng dịch vụ bưu chính của khu vực Châu Á, về chuỗi cung ứng tích hợp vận chuyển, an ninh và hải quan, đề xuất hướng phát triển của vấn đề chất lượng dịch vụ và chuỗi cung ứng giai đoạn 2017 – 2020. Bưu chính các nước tham dự Hội thảo sẽ cập nhật việc triển khai kế hoạch hành động của mình cũng như các chỉ số quan trọng đạt được của dự án. Đây là một cơ hội tốt để bưu chính các nước trực tiếp trao đổi và làm việc với chuyên gia của UPU cũng như đại biểu của các nước khác trong khu vực về các vấn đề chuyên sâu liên quan tới chất lượng dịch vụ và chuỗi cung ứng, đồng thời là cầu nối giữa UPU và các nước trong việc triển khai, thực hiện hiệu quả các yêu cầu của quốc tế trong lĩnh vực quản lý chất lượng dịch vụ và chuỗi cung ứng.
 
Theo chương trình, Hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 30/5 /2016 – 02/6/2016.
Hoàng Giang (Đại diện Văn phòng Bộ tại miền Trung - Tây Nguyên)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top