Khai mạc Hội sách mùa thu 2016

Thứ sáu, 09/09/2016 10:54

Sáng ngày 9/9, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Bộ TT&TT đã tổ chức Khai mạc Hội sách mùa thu 2016. Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tới dự, phát biểu và cắt băng khai mạc. Cùng dự có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh; Thiếu tướng Nguyễn Phương Diện, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị; Thiếu tướng Nguyễn Khắc Khanh, Cục trưởng Cục An ninh văn hóa thông tin và truyền thông, Bộ Công an; đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; các Nhà xuất bản; công ty sách cùng đông đảo bạn đọc.

201699-u3.jpg

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cùng các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách. Ảnh: Đức Huy

Hội sách mùa thu 2016 được tổ chức trên cơ sở kế thừa kết quả thành công của những hội sách đã diễn ra trước đó. Đây cũng là Hội sách đầu tiên được tổ chức theo phương thức xã hội hóa, dưới sự chỉ đạo, điều hành chung của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản. Hội sách lần này đã thu hút sự tham gia của 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính trên cả nước, với hơn 70 gian hàng, tạo thành không gian sách đa dạng, phong phú, phục vụ bạn đọc.
 
Bên cạnh đó, một điểm nhấn đáng chú ý, góp phần tạo sức hút bạn đọc đến với Hội sách là các sự kiện, hoạt động được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội sách, với các chủ đề khá đa dạng như: giới thiệu, quảng bá xuất bản phẩm; giao lưu tác giả - độc giả; các chương trình phát triển kỹ năng giáo dục, đào tạo, hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng; các buổi hội thảo, tọa đàm về các chủ đề gắn đặc trưng riêng của từng đơn vị, tạo sự hấp dẫn của Hội sách mùa thu 2016.
 
201699-u1.jpg
 Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: Đức Huy
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội sách, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội sách mùa thu 2016 và các Hội sách khác sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách, là nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Đồng thời đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu của mình, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của toàn Ngành.
 
Hội sách lần này không chỉ là điểm hẹn văn hóa của người dân tại thủ đô ngàn năm văn hiến mà còn là mô hình sẽ được đầu tư, phát triển và nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước. Việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển văn hóa đọc của quốc gia. 
 
Hội sách mùa thu 2016 lần đầu tiên được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa sẽ diễn ra từ ngày 9 – 13/9/2016.
Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top