Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ IV với chủ đề "Sách và Khởi nghiệp"

Thứ sáu, 22/09/2017 11:20

Sáng ngày 22/9, Hội sách Hà Nội lần thứ IV với chủ đề “Sách và Khởi nghiệp” đã được khai mạc tại tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội (19C đường Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội) với sự tham gia của 32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong nước cùng 155 gian hàng và đa dạng các thể loại sách như: sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số…

20172209-ta1.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại Hội sách Hà Nội lần thứ IV năm 2017

Hội sách là hoạt động thiết thực, bổ ích được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017).

Phát biểu khai mạc Hội sách, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết: Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều không gian sách, tích cực nâng cao văn hóa đọc như xây dựng Phố Sách Hà Nội tại Phố 19-12, tổ chức các sự kiện như Phố Sách Xuân, Hội Sách thiếu nhi và Hội sách Hà Nội...để khẳng định, tôn vinh vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội Thủ đô, phát huy truyền thống ham đọc sách và coi trọng sách từ bao đời nay của người Hà Nội.
 
Tiếp nối thành công của các kỳ Hội sách Hà Nội từ năm 2014 đến nay, “Hội sách Hà Nội lần IV năm 2017 được tổ chức từ ngày 22 – 26/9 tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Với chủ đề “Sách và khởi nghiệp”, hội sách truyền tải thông điệp: Sách và tri thức là hành trang không thể thiếu với những ai mong muốn khởi nghiệp thành công”, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý nhấn mạnh.
 
20172209-ta2.jpg
 
Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phát biểu tại Hội sách Hà Nội lần thứ IV năm 2017
 
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo đã ghi nhận và đánh giá cao quy mô, chất lượng và những đóng góp tích cực của Hội sách Hà Nội.
 
“Hội sách Hà Nội được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô là dịp để các đơn vị xuất bản trong nước và quốc tế thúc đẩy các hoạt động trao đổi bản quyền và mở rộng thị trường xuất bản, đồng thời cũng là dịp để học hỏi kinh nghiệm của các nước trên khu vực và quốc tế. Hội sách Hà Nội lần thứ IV – năm 2017 sẽ không chỉ là sự kiện về văn hóa đọc mà còn tạo động lực mạnh mẽ cho các hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo; giúp cho cộng đồng nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội nói chung và đặc biệt trong quá trình khởi nghiệp của mỗi cá nhân, doanh nghiệp nói riêng...” - Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhận định.
 
Thứ trưởng bày tỏ mong muốn: Thời gian tới, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Thành phố, hoạt động xuất bản và các hoạt động phát triển văn hóa đọc của Hà Nội tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Mong Hội sách Hà Nội và Hội sách Quốc tế Hà Nội trong tương lai sẽ là cầu nối để giới thiệu, đưa nền văn hóa Việt Nam tiếp cận, đồng hành cùng các nền văn hóa trong khu vực và thế giới, Thủ đô Hà Nội sớm đạt mục tiêu Thủ đô Sách và Thủ đô khởi nghiệp.
 
20172209-ta3.jpg
 
Lễ cắt băng khai mạc Hội sách
 
Với chủ đề “Sách và khởi nghiệp”, Hội sách là nơi độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi tìm được nhiều cuốn sách tâm đắc trao nguồn cảm hứng sáng tạo, được tiếp lửa bằng những câu chuyện, bài học kinh nghiệm đúc rút trong quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt. Nhiều bài học kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích sẽ được chia sẻ tại các buổi tọa đàm như: Khởi nghiệp công nghệ 4.0, Tư duy và công cụ khởi nghiệp – Rút ngắn khoảng cách Học một đằng làm một nẻo”, “Phụ nữ và khởi nghiệp”....
 
Gian chuyên đề chính của Hội sách làm điểm nhấn trong không gian sách tại Di sản Hoàng thành Thăng Long tập trung trưng bày, giới thiệu những cuốn sách về kiến thức và bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, một số sản phẩm sáng tạo, tài liệu hướng dẫn việc tiếp cận với các quỹ khởi nghiệp...
 
20172209-ta4.jpg
 
Hội sách là hoạt động thiết thực, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017).
 
 
Bên cạnh đó, Hội sách còn có sự góp mặt của một số hiệp hội xuất bản các nước ASEAN và 26 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện các nhà xuất bản nước ngoài tại Việt Nam.
 
Trong 5 ngày tổ chức, bên cạnh việc giới thiệu, phát hành sách, Hội sách còn có nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách và bản quyền. Cùng với đó, các không gian đọc sách và hoạt động bên lề cùng nhiều chương trình bán sách giảm giá, khuyến mại sẽ là điểm nhấn thu hút công chúng độc giả.
 
20172209-ta5.jpg
 
Hội sách thu hút đông đảo độc giả từ nhiều lứa tuổi tham gia.
 
Đặc biệt, việc ủng hộ và tặng sách cho các thư viện, trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn đã được Ban Tổ chức duy trì suốt 3 năm qua và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Sách do độc giả và các đơn vị xuất bản tham gia Hội sách Hà Nội quyên tặng đã được chuyển đến các em học sinh và nhân dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Trường cấp 1, 2 Tả Giàng Phình (Sa Pa, Lào Cai), Trường tiểu học Cốc Ri (xã Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng), Trường THCS Lao Và Chải (Yên Minh, Hà Giang), Trường tiểu học Hoàng Văn Nô (xã Tà Lèng, Điện Biên)...Tại Hội sách năm nay, Ban tổ chức sẽ tiếp tục phát động các đơn vị tham gia và độc giả cùng chung tay thực hiện hoạt động ý nghĩa này, góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.
 
Hội sách Hà Nội đã trở thành một sân chơi giúp các tác giả, nhà xuất bản, doanh nghiệp sách trong nước có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, quảng bá thương hiệu, tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán, trao đổi bản quyền với các đối tác trong và ngoài nước.
 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top