Khai mạc Hội sách Hà Nội 2022

Thứ sáu, 07/10/2022 10:49

Sáng 7/10/2022, tại khuôn viên Tượng đài Vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 với chủ đề “Truyền thống và hội nhập”. Sự kiện diễn ra từ 7 - 9/10 nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022).

20221010-ta1.jpg

Hội sách Hà Nội lần thứ VII đã thu hút đông đảo người yêu sách

Hội sách Hà Nội là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2014, vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô. Hội sách Hà Nội năm 2022 được tổ chức gồm nhiều hoạt động phong phú như: Giới thiệu sách “Triệu dấu chân qua những cửa ô” của tác giả Trương Quý; giao lưu với Tiến sỹ văn học Phạm Xuân Thạch; Các tọa đàm, ra mắt bộ sách “Vương triều trên đất Thăng Long”; tọa đàm “Từ Hoa Lư đến Thăng Long - Cuộc dời đô lịch sử", xung quanh lịch sử dời đô của vua Lý Công Uẩn và những thành tựu của triều Lý với bộ tiểu thuyết lịch sử "Tám triều vua Lý" của nhà văn Hoàng Quốc Hải.

Phát biểu khai mạc, Phó giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết Hội sách tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam và của người Hà Nội; khẳng định nỗ lực của lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng, các đơn vị xuất bản và nhân dân Thủ đô trong việc phát huy những giá trị văn hiến Thăng Long - Hà Nội, phát huy truyền thống Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hòa bình.

Hội sách Hà Nội lần thứ VII quy tụ 35 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong cả nước với nhiều đầu sách có giá trị và các chương trình giao lưu, trải nghiệm sách hấp dẫn. 

20221010-ta3.jpg

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tham dự sự kiện

Nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á, Hội sách Hà Nội tiếp tục nhận được sự hưởng ứng, tham gia của một số cơ quan ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, hứa hẹn nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn.

Hội sách được tổ chức thành hai khu vực với chủ đề "70 năm ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam" nhằm ôn lại truyền thống đầy tự hào của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam; và "Thăng Long nghìn năm văn hiến" giới thiệu, phục vụ bạn đọc miễn phí hơn 200 đầu sách là các công trình nghiên cứu về kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, ngoại giao thuộc Tủ sách "Thăng Long ngàn năm văn hiến".

Các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức nhiều chương trình giao lưu hấp dẫn, ý nghĩa, mang đậm dấu ấn Thăng Long - Hà Nội, dành tặng bạn đọc thủ đô, như tọa đàm, ra mắt bộ sách Vương triều trên đất Thăng Long; tọa đàm xung quanh lịch sử dời đô của vua Lý Công Uẩn và những thành tựu rực rỡ của triều Lý với bộ tiểu thuyết lịch sử Tám triều vua Lý; lễ ra mắt, giới thiệu sách về Hà Nội Triệu dấu chân qua những cửa ô của tác giả Trương Quý (Công ty cổ phần Văn hóa và truyền thông Nhã Nam)...

Cũng như những mùa hội sách trước, Hội sách Hà Nội 2022 mong muốn mang đến nhiều hoạt động bổ ích dành cho các bạn nhỏ, là sân chơi để các bạn thể hiện niềm yêu sách với nhiều hoạt động như giao lưu, giới thiệu sách của các em học sinh thủ đô; workshop Tự tay làm sách - Cùng con kiến tạo thế giới chuyển động của diễn giả Lại Vũ Kiều Trang - thạc sĩ tâm lý, giảng viên Đại học Văn hóa Hà Nội - với sự tham dự của 50 - 100 bé... và nhiều chương trình giao lưu văn nghệ thiếu nhi với chủ đề sách và văn hóa đọc.

Hội sách Hà Nội là sự kiện văn hóa đặc biệt của Thủ đô, được tổ chức thường niên từ năm 2014, đúng vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô. 

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Hội sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022 được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhân dân và du khách đến với Thủ đô; các đơn vị xuất bản có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sách tới độc giả và quảng bá thương hiệu. 

Qua nhiều năm tổ chức, Hội sách Hà Nội đã trở thành một điểm hẹn văn hóa yêu thích của các độc giả yêu sách, góp phần lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc đến với đông đảo bạn đọc trong nước cũng như du khách quốc tế.

Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 diễn ra từ ngày 7 đến 9-10 tại khu vực sân vườn hoa tượng đài vua Lý Thái Tổ, khu vực sân nhà Bát Giác, vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm).

Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top