Khai mạc Hội nghị nâng cao nhận thức - yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia

Thứ năm, 08/11/2018 14:33

Hội nghị nâng cao nhận thức - yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia nhằm phố biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin trong thời đại số.

Hội nghị nâng cao nhận thức - yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia được khai mạc sáng 8/11 tại Bình Thuận. Hội nghị do Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong khuôn khổ của Đề án 893 (Quyết định số 893/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án Tuyên truyền, phố biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin đến năm 2020).
 
20181108-m001.jpg
Ông Nguyễn Thanh Hải - Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát biểu khai mạc Hội nghị. 
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hải - Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho biết vấn đề an toàn thông tin hiện nay được lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhận thức rõ ràng. Do đó nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin trong thời đại chuyển đổi số rất quan trọng, cần được nhận biết và triển khai đến các cấp. Hội nghị lần này nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của các sở ngành tại Bình Thuận và các tỉnh lân cận trong việc bảo đảm an ninh, an toàn thông tin tại đơn vị mình và cả hệ thống mạng quốc gia nói chung.
 
Trong vài năm gần đây, tình hình mất an toàn thông tin trên thế giới cũng như ở Việt Nam ngày càng gia tăng nhất là các vụ tấn công mạng vào hệ thống thông tin của cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp lớn.
 
Các hình thức tấn công ngày càng tinh vi hơn, có chủ đích và có sự chuẩn bị với thời gian dài, mức độ nguy hiểm không chỉ đánh cắp thông tin mà còn mang tính phá hủy dữ liệu, lừa đảo, tống tiền người dùng. Các vụ tấn công mạng không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của cá nhân, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến các hệ thống hạ tầng mạng của quốc gia.
 
Đứng trước những nguy cơ và hiểm họa về mất an toàn thông tin đó, Hội nghị được tổ chức cho cán bộ của các Bộ, cơ quan ngang bộ, các Sở, ban, ngành các tỉnh miền Trung Tây Nguyên và đại diện các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
 
20181108-m002.jpg
Quang cảnh Hội nghị nâng cao nhận thức - yếu tố quyết định đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số quốc gia.
 
Hội nghị tập trung vào các nội dung chính như sau: Tuyên truyền phổ biến về chủ trương, đường lối, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước về an toàn thông tin; Phổ biến các kỹ năng đơn giản để đảm bảo an toàn thông tin và tự bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng, khả năng chủ động đấu tranh, phòng chống những thông tin và luận điệu tiêu cực, độc hại trên Internet, khai thác sử dụng Internet một cách hiệu quả, thiết thực; Kinh nghiệm và giải pháp “đảm bảo an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử” tại tỉnh Bình Thuận;

Cục An toàn thông tin hy vọng rằng, qua hội nghị này, các đại biểu tham dự sẽ được trang bị thêm kiến thức pháp luật, kỹ năng để tự đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và triển khai công tác bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin phục vụ hoạt động của cơ quan, đơn vị mình cũng như phục vụ cho cộng đồng./.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top