Khai mạc Hội chợ quốc tế về công nghệ thông tin - FECIT 2010

Thứ sáu, 10/12/2010 09:05

Sáng ngày 09/12/2010, Hội chợ Quốc tế về Công nghệ thông tin lần thứ 2 (FECIT 2010) do Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) và Văn phòng đại diện của Intel tại Việt Nam (Intel Việt Nam) đồng tổ chức đã chính thức mở cửa. Hội chợ diễn ra từ ngày 9 đến hết ngày 12/12/2010 tại 116 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

img

Tại FECIT 2010 có 82 gian hàng của 45 công ty đã đăng ký tham gia, trong đó nhiều nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực CNTT trên thế giới và Việt Nam như: Intel, Acer, Asus, Axioo, Anh Phương, Brother, Canon, Cisco, CMS, Cooler Master, Corsair, Cửu Long, D-link, DSG Việt Nam, FPT, Giá cực sốc, GMS, GOL, Gigabyte, Hoàn Long, HP, INET, Kingmax, Khai Trí, Khuê Tú, Lacie, Lạc Việt, Lenovo, Lê Phụng, LG, Linksys, Pentax, Phong Vũ, Phong Khang, Thành Nhân, Thái Ngân, Toshiba, Toàn Năng, Seagate, Silicom, Venr, VNPT, Viettel, Vinh Trí, Vinh Hiển Lộc Tài, Viết Sơn, Viễn Sơn, WonderBuy, Western Digital…đã mang những sản phẩm của mình đến đây để giới thiệu với người tiêu dùng và thị trường VN. Ngoài ra, khách tham quan còn có cơ hội được tham gia chương trình “giờ vàng” để mua những sản phẩm công nghệ với mức giá ưu đãi chiết khấu từ 20-60% và 100 khách tham quan đầu tiên mỗi ngày sẽ nhận được quà tặng.

Ứớc tính sẽ có hơn 100.000 lượt khách tham quan, giao lưu và mua sắm tại FECIT 2010. Hội chợ diễn ra vào dịp Giáng sinh nên Ban tổ chức có sáng kiến tạo thêm nét vui bằng một “Cây thông Giáng sinh” cao 8 mét, chiếm diện tích 20.8m2 của Hội chợ. Cây thông được xếp, ghép bằng hai ngàn vỏ hộp CPU Intel® Core™ i; logo Intel® Core™  theo phong cách mosaic lớn nhất từ trước tới nay và gần hai ngàn tấm ảnh của các tác giả gửi tham dự cuộc thi chụp hình “Tôi chọn…” do Intel khởi xướng.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng (áo trắng) tham quan các gian hàng

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thiện Nghệ - Tổng thư ký HCA và ông Phạm Đỗ Tuấn - GĐ Intel VN đã tiếp và hướng dẫn Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tham quan các gian hàng. Thứ trưởng đã thăm hỏi tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp CNTT của thành phố và các đơn vị tham gia Hội chợ lần này. Thứ trưởng đánh giá cao sự năng động trong các hoạt động của HCA và cho rằng Intel phối hợp với HCA để tổ chức sự kiện này rất đúng lúc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT có cơ hội tiếp cận thị trường.

Trong khuôn khổ FECIT 2010, ngày hội dành cho thành viên các cộng đồng mạng (Social Media Day) sẽ được tổ chức vào ngày 11/12. Tại đây sẽ có cuộc giao lưu gặp gỡ giữa các chuyên gia CNTT trẻ (IT GURU) hàng đầu Việt Nam với công chúng để cùng chia sẻ những kiến thức về CNTT, khám phá những điều bất ngờ mới từ máy tính, tìm hiểu về “hiệu ứng đồng hồ cát” (Hourglass syndrome), và chứng kiến vòng chung kết cuộc tranh tài ép xung bộ vi xử lý của thành viên các diễn đành CNTT.

Hình ảnh một số gian hàng tại Hội chợ:

img

img

Thế giới di động trang trí laptop miễn phí cho khách tham quan

img

Cây thông Giáng sinh xếp bằng hai ngàn vỏ hộp CPU Intel® Core™ i; logo Intel® Core™

Hồng Loan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top