Khai mạc Hội báo Xuân toàn quốc Canh Dần 2010

Thứ năm, 04/02/2010 21:28

Sáng ngày 4/2/2010, tại Triển lãm Giảng Võ Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Bộ thông tin và Truyền thông đã tổ chức Khai mạc Hội báo Xuân toàn quốc Canh Dần 2010. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và cắt băng khai mạc.

img

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam Đinh Thế Huynh, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Bắc Son, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn, lãnh đạo và đại diện UBND thành phố Hà Nội, các bộ, ban, ngành Trung ương, 66 đơn vị báo chí trong cả nước và đông đảo công chúng.

imgHội báo Xuân toàn quốc Canh Dần 2010 sẽ diễn ra trong bốn ngày từ 4-7/2/2010. Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa đầu xuân của giới báo chí Việt Nam, được bắt đầu từ năm 1991 và là sự kiện thường niên do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, thiết thực. Hội báo Xuân hàng năm đã trở thành nét đẹp văn hóa, thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng.  Hội báo Xuân toàn quốc là sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Bộ TT&TT tổ chức 5 năm một lần. Năm nay, Hội báo Xuân toàn quốc diễn ra đúng dịp kỷ niệm nhiều sự kiện lớn của đất nước. Hội báo Xuân sẽ là dịp đánh giá sự phát triển của báo chí 5 năm qua, là nơi giao lưu gặp gỡ giữa những người làm báo, giữa các cơ quan báo chí và với công chúng. Đây cũng là dịp để báo chí tuyên truyền cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh triển lãm là một nét đẹp văn hóa góp phần tô điểm sắc Xuân của đất nước. Đây là dịp trao đổi, gặp gỡ giữa các cơ quan báo chí, giữa những người làm báo, là dịp để biểu dương sức mạnh của lực lượng báo chí. Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận báo chí Việt Nam thời gian qua đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Báo chí Việt Nam ngày càng phát triển về số lượng, quy mô, chất lượng thông tin, chất lượng in ấn. Báo chí cũng ngày càng đổi mới song song với sự đổi mới của đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao thành tích và đóng góp của báo chí Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc nhở các cơ quan báo chí, các nhà báo cần lắng nghe ý kiến của công chúng, nhìn thấy những thiếu sót để tự điều chỉnh và sửa mình.

Sau lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và các vị khách đã tham quan các gian trưng bày Hội Báo xuân.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến thăm Hội Báo xuân. Đồng chí đánh giá không khí Hội Báo xuân sôi nổi, nhiều ấn phẩm báo chí được trình bày rất đẹp và bày tỏ mong muốn được nghe tiếng nói của báo chí.

* Cũng trong chiều 4/2, trong khuôn khổ Hội Báo xuân, hàng trăm sinh viên và nhiều nhà báo, chuyên gia về quan hệ công chúng đã tham dự hội thảo quan hệ công chúng và báo chí do Hội nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức. Hội Nhà báo thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức trao giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố cho 29 tác phẩm báo chí xuất sắc.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top