Khai giảng năm học 2016-2017 của Trường Cao đẳng Công nghiệp In

Thứ tư, 09/11/2016 15:58

Sáng ngày 09/11/2016 tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghiệp In tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016- 2017. Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, đại diện Hiệp hội In Việt Nam, lãnh đạo một số đơn vị tham mưu thuộc Bộ, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và các học sinh, sinh viên của Trường.

20160911-ta2.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ khai giảng.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tiền thân là Trường kỹ thuật in Việt Nam, được thành lập từ năm 1962, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp in trong cả nước. Trải qua gần 55 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã nỗ lực không ngừng, đào tạo nên hàng vạn cán bộ, công nhân kỹ thuật có tay nghề góp một phần quan trọng cho sự phát triển ngành công nghiệp in trong cả nước.

Trong bài diễn văn tại Lễ khai giảng, ông Trần Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng công nghiệp In đã khẳng định: Năm học này với rất nhiều ý nghĩa đáng ghi nhớ trong suốt cả chặng đường phát triển gần 55 năm qua, là năm học đánh dấu một bước ngoặt của Trường Cao đẳng Công nghiệp In, sau một thời gian dài ổn định, tìm lại vị thế của nhà trường.
 
20160911-ta3.jpg
Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng
 
Năm học 2016 - 2017, Trường tuyển sinh đợt 1 được 123 sinh viên cho các hệ đào tạo bao gồm: hệ cao đẳng chuyên nghiệp, hệ trung cấp chuyên nghiệp, hệ trung cấp nghề và hệ sơ cấp nghề (tăng 23% so với năm học 2015-2016). Năm nay, trường dự kiến mở thêm thêm 1 khoa mới; 1 ngành đào tạo mới và xây dựng thêm 1 nghề đào tạo nữa là Công nghệ bao bì. Đội ngũ giáo viên, viên chức của nhà trường từng bước được chuẩn hóa theo quy định tiêu chuẩn nghiệp vụ. Công tác học sinh, sinh viên được nhà trường quan tâm thông qua việc tăng cường công tác thông tin cho sinh viên, quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên.
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chúc mừng những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học qua cũng như kết quả tuyển sinh năm học 2016-2017.
 
Thứ trưởng khẳng định: Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã có nhiều cố gắng trong công tác chuyên môn, tăng cường kỷ cương, lề lối làm việc, kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp lại nhân sự, đổi mới cơ chế hoạt động; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng theo hướng bám sát nhu cầu xã hội. Mặc dù Trường còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh, nhưng Lãnh đạo Nhà trường và tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trường đã đoàn kết, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
 
Thứ trưởng cũng đề nghị các cán bộ, thầy cô của nhà trường tiếp tục nâng cao trình độ, tìm hiểu hơn nữa về khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực giảng dạy để trang bị và truyền đạt kiến thức nhiều hơn nữa cho học sinh, sinh viên; bổ sung các bộ giáo trình giảng dạy và học tập. Thứ trưởng cũng đã có nhiều lời khuyên bổ ích đối với các em học sinh, sinh viên của nhà trường. 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top