Khai giảng lớp tập huấn “Nâng cao kĩ năng truyền thông về Giới cho phóng viên báo chí”

Thứ tư, 28/09/2011 11:47

Sáng nay 28/09/2011, tại Hà Nội, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Văn phòng UNESCO tại Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn về Giới cho các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

img

Tham dự lễ khai giảng có ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ TT&TT; bà Jai Chandiram, thành viên Hội đồng Quản lý Chi hội Ấn Độ, Hiệp hội Phụ nữ Phát thanh Truyền hình Quốc tế (IAWRT); ông Anothai Udomsilp, Giám đốc Học viện Truyền thông Công cộng, Đài Phát Thanh Truyền hình Công Cộng Thái Lan (PBS Thái Lan); GS.TS Lê Thị Quý, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giới và Phát triển, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG Hà Nội; cùng toàn thể các học viên là phóng viên, biên tập viên tới từ các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương.

Bà Jai Chandiram, thành viên Hội đồng Quản lý, Chi hội Ấn Độ, Hiệp hội Phụ nữ Phát thanh Truyền hình Quốc tế (IAWRT)

Việt Nam là đất nước có bề dày lịch sử về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Quá trình này được thể hiện rõ nét trong việc ban hành và thực thi Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam, bao gồm cả pháp luật lao động và gia đình. Cam kết của Chính phủ Việt Nam về bình đẳng giới còn được thể hiện rõ nét trong các chính sách cũng như thực hiện cụ thể các chính sách đó. Việt Nam đã tham gia ký kết các Công ước về quyền con người nhằm bảo đảm bình đẳng giữa nam giới và nữ giới, Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ.
 
Chính phủ Việt Nam cũng đã ban hành chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 với quan điểm: “Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới là một bộ phận cấu thành quan trọng của chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, là cơ sở nền tảng của chiến lược phát triển con người của Đảng và Nhà nước. Công tác bình đẳng giới là một trong những yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người, từng gia đình và toàn xã hội”.
 
Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho rằng tại Việt Nam, công tác truyền thông về bình đẳng giới vẫn còn những hạn chế và vì lý do này, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội triển khai dự án “Đào tạo, bồi dưỡng năng lực truyền thông về giới ở cấp Trung ương và cấp tỉnh” nhằm tăng cường năng lực trong công tác tuyên truyền, truyền thông về giới cho các phóng viên, biên tập viên. Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng thông qua hội thảo, tập huấn lần này sẽ thúc đẩy và hỗ trợ sự chuyển biến cần thiết ở tất cả các cấp trên con đường thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.
 
img
 
img

Khóa tập huấn được diễn ra trong 2 ngày 28-29/09/2011. Các học viên sẽ được biết đến những khái niệm quan trọng về Giới và cách vận dụng những hướng dẫn trong cuốn "Truyền thông cho mọi người: Chú trọng về Giới" vào công việc. Các học viên cũng sẽ nâng cao năng lực để thực hiện điều khoản về truyền thông trong luật bình đẳng giới.

Thái Hưng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top