Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên và chuyên viên chính năm 2016

Thứ năm, 05/05/2016 15:09

Ngày 5/5/2016, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (ICS) tổ chức khai giảng Lớp “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên” và “Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính” năm 2016. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đến dự và phát biểu khai giảng. Tham dự có 66 học viên đến từ 23 đơn vị trực thuộc Bộ.

20160505-n2.jpg
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ khai giảng
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Ngành là nhiệm vụ thường xuyên và nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ, đồng thời lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ luôn tạo điều kiện học tập để bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ của đơn vị mình. Thứ trưởng đề nghị các học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm kỷ luật và tập trung học tập tốt để đạt được kết quả cao.
 
Khóa học bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính sẽ diễn ra trong 6 tuần, với 240 tiết học, gồm 17 chuyên đề giảng dạy, 03 chuyên đề báo cáo, đi thực tế và viết tiểu luận, với 04 phần bao gồm: Nền hành chính nhà nước; Quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Những kỹ năng cơ bản; Đi thực tế và viết tiểu luận cuối khóa.
 
Đối với khóa bồi dưỡng ngạch chuyên viên, thời lượng của khóa học là 08 tuần với 320 tiết học, chương trình học gồm 16 chuyên đề giảng dạy, 02 chuyên đề báo cáo, đi thực tế và viết tiểu luận gồm 04 phần: Kiến thức chung; Kiến thức quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Các kỹ năng có 07 chuyên đề giảng dạy; Đi thực tế và viết tiểu luận cuối khóa.
 
20160505-n1.jpg
 
Toàn cảnh Lễ khai giảng
 
Chương trình học của 02 khóa là chương trình chuẩn do Bộ Nội vụ ban hành. Bên cạnh khối kiến thức chung về quản lý nhà nước, chương trình được thiết kế đặc biệt chú trọng tới mảng kiến thức, kỹ năng thực thi công vụ. Khóa học sẽ củng cố, bổ sung và nâng cao kiến thức cơ bản, rèn luyện các kỹ năng cho các học viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.
 
Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức về quản lý nhà nước và kỹ năng thực thi công việc, đồng thời tăng cường ý thức phục vụ nhân dân, nâng cao năng lực công tác của công chức ngạch chuyên viên và chuyên viên chính trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao; góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. /.
Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top