Khai giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức Quản lý nhà nước về báo chí

Thứ tư, 14/11/2018 08:14

Ngày 13/11, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ TT&TT phối hợp với Cục Báo chí, Bộ TT&TT tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức Quản lý nhà nước về báo chí. Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tham dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục Báo chí; Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ TT&TT cùng đông đảo học viên tham gia khóa học.

13-11-2018.jpg
 
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nâng cao kiến thức Quản lý nhà nước về báo chí
 
Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác quản lý báo chí trong giai đoạn hiện nay cũng như vai trò của khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức Quản lý nhà nước dành cho các nhà lãnh đạo báo chí, các phóng viên, biên tập viên; đây còn là cơ hội để các nhà lãnh đạo, quản lý báo chí gặp gỡ, trao đổi, tháo gỡ vướng mắc và nâng cao kỹ năng quản lý báo chí.
 
Bộ trưởng cho biết, Báo chí của nước nhà đang đứng trước các thách thức lớn chưa từng có, nhưng thách thức nào cũng chính là cơ hội để đổi mới chính mình, cơ hội để tái sinh báo chí, chính vì vậy, mỗi tờ báo phải chọn một phân đoạn thị trường cho mình và khai thác sâu thị trường đó; “Sự khác biệt của mỗi tờ báo sẽ là yếu tố quan trọng nhất để tồn tại và có chỗ đứng trong lòng độc giả” -  Bộ trưởng nhấn mạnh.
 
Đối với các nhà quản lý báo chí, Bộ trưởng yêu cầu mỗi cá nhân, tổ chức cần đổi mới cách quản lý, theo kịp sự phát triển các quan điểm mới của Đảng, Nhà nước về quản lý báo chí, theo kịp sự phát triển của xã hội, của công nghệ để báo chí phát triển tốt hơn, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển đất nước.
 
Đặc biệt, báo chí không nên chạy đua với Mạng xã hội về việc đưa tin nhanh nhất mà hãy đưa tin có kiểm chứng để giúp xã hội nhìn rõ hơn giá trị của báo chí. Báo chí phải thấy rõ giá trị của mình để phát huy, thay vì bắt chước thì hãy giữ giá trị cốt lõi của mình. – Bộ trưởng lưu ý.
 
20181114-m02.jpg
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và các học viên
 
Để lớp học đạt kết quả tốt nhất, Bộ trưởng yêu cầu các học viên cần học tập nghiêm túc để không chỉ nắm bắt những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn nhận thức rõ được những vấn đề công tác báo chí và quản lý báo chí trong giai đoạn hiện nay. Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các học viên học tập và trải nghiệm trong suốt quá trình học. – Bộ trưởng nhận định.
 
Khóa học có sự tham dự của 130 học viên, là lãnh đạo các cơ quan báo chí hoặc đang trong diện quy hoạch; phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên toàn quốc.
 
Khóa học được tổ chức nhằm giúp các học viên cập nhật đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực báo chí; cung cấp kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí, kỹ năng nghiệp vụ trong kỷ nguyên số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho lãnh đạo và những người đang trong diện quy hoạch lãnh đạo cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.
 
Kết thúc khóa bồi dưỡng, học viên đạt yêu cầu sẽ được Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình “Bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về báo chí”.
 
Thảo Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top