Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính tiền tệ cho phóng viên báo chí

Thứ tư, 20/04/2011 14:53

Sáng ngày 20/4/2011, tại Hà Nội, Cục Báo chí, Bộ TT&TT đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính tiền tệ dành cho phóng viên báo chí. Đến dự khai mạc có Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến, đại diện lãnh đạo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Ngân hàng Quốc tế và đông đảo phóng viên theo dõi lĩnh vực kinh tế, tài chính của các báo trung ương và địa phương.

img

img

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày từ 20/4 đến 22/4/2011. Nội dung tập trung vào các chuyên đề: chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô, chính sách tài khóa và nợ công, giới thiệu một số nội dung cơ bản của hai luật Ngân hàng được áp dụng từ 2011, định hướng tuyên truyền, đi thực tế tại một số ngân hàng trên địa bàn Hà Nội. Khóa học được truyền đạt theo phương pháp mở, tập trung vào trao đổi thảo luận, phản biện.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học là nhằm giúp các nhà báo có cơ sở nhận định sâu sắc hơn về kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam hiện nay, từ đó phản ánh đời sống kinh tế, xã hội một cách khách quan, tạo định hướng đúng đắn dư luận xã hội. Đây cũng là biện pháp thiết thực của Bộ TT&TT trong việc triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP về các nhóm giải pháp chủ yếu để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hiện nay là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội được ban hành ngày 24/2 vừa qua. Thứ trưởng cũng động viên các phóng viên cố gắng tập trung nghiên cứu, tham gia tích cực khóa học để thu nhận được kiến thức hữu ích trong công việc.

Phó Thống đốc ngân hàng nhà nước Nguyễn Đồng Tiến phát biểu tại lễ khai mạc
Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cũng đã phát biểu hoan nghênh sáng kiến tổ chức lớp học của Bộ TT&TT và bày tỏ tin tưởng việc cung cấp những kiến thức chuyên sâu về tài chính, tiền tệ sẽ giúp các phóng viên tác nghiệp hiệu quả hơn.

Thúy Hòa
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top