Khai giảng Khóa đào tạo An ninh thông tin và tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005

Thứ hai, 11/03/2013 11:00

Sáng ngày 11/03/2013, tại Học viện NetPro 14/34 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo "Nhận thức chung về An ninh thông tin và tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:200. Tới dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, TS. Nguyễn Trọng Đường - Giám đốc Ban quản lý các dự án Công nghiệp CNTT, cùng đại diện Ban quản lý Dự án và sự có mặt của hơn 30 học viên đến từ các doanh nghiệp CNTT, phần mềm và nội dung số tại Hà Nội.

img
TS. Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ

Đây là khóa đào tạo An ninh thông tin đầu tiên năm trong chuỗi 18 khóa đào tạo liên tục thuộc Dự án "Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng, áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn CMMI" do Bộ Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, dành cho các tổ chức, doanh nghiệp CNTT, phần mềm nội dung số, các tổ chức hành chính sự nghiệp của nhà nước và các cơ quan, các viện nghiên cứu.

img

Các khóa đào tạo sẽ giới thiệu về Tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống Quản lý An toàn Thông tin ISO/IEC 27001:2005, giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhận thức rõ tầm quan trọng của An ninh Thông tin (ANTT), các kiến thức ký thuật hỗ trợ triển khai ANTT, giám sát triển khai và cải tiến hệ thống ANTT và xác định các rủi ro và các chính sách về ANTT. ISO/IEC 27001:2005 là tiêu chuẩn mang tính quốc tế, đưa ra các yêu cầu cho một Hệ thống Quản lý An ninh Thông tin. Đây là tiêu chuẩn được kiểm nghiệm bởi nhiều cơ quan tiêu chuẩn trên toàn thế giới và cuối cùng đã được thông qua bởi Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO. Vì vậy, một Hệ thống Quản lý Anh ninh Thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005 được công nhận trên toàn cầu. Tổ chức đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2005 đồng nghĩa với việc mang lại an ninh thông tin dưới sự kiểm soát quản lý rõ ràng của tổ chức.
 
TS. Nguyễn Trọng Đường -  Giám đốc Ban quản lý các dự án Công nghiệp CNTT phát biểu tại buổi lễ
 
img
 
Chương trình hỗ trợ đào tạo An ninh Thông tin và tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2005 nằm trong chương trình dành động của Đề án đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT - TT (do Bộ Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư) chính thức được triển khai bắt đầu từ năm 2013 với 18 khóa tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Học viện Netpro được lựa chọn để triển khai các khóa học tại Hà Nội và Đà Nẵng. Tại TP. Hồ Chí Minh đơn vị thực hiện là Viện công nghệ kỹ thuật Sài Gòn (SGCTT). Dự kiễn toàn bộ chương trình đào tạo sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7/2013 và sẽ có khoảng 600 học viên từ gần 100 tổ chức, doanh nghiệp CNTT, phần mềm, nội dung số, các cơ quan hành chính sự nghiệp của Nhà nước, các viện nghiên cứu được thụ hưởng chương trình này.
  
Bà Đinh Mai Trang - Giám đốc Học viện Netpro phát biểu tại buổi lễ
 
Việc triển khai ISO/IEC 27001:2005 là yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp phầm mềm và nội dung số của Việt Nam, nhất là trong thời điểm thế giới đánh giá mức độ An toàn thông tin trong các doanh nghiệp CNTT của Việt Nam là rất yếu. Theo số liệu chính thức của tổ chức ISO, hiện nay số lượng tổ chức doanh nghiệp đạt chuẩn ISO/IEC 27001:2005 của Việt Nam mới chỉ là 14, còn theo số liệu không chính thức của các tổ chức tư vấn, đánh giá thì con số khoảng gần 40. Đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, số lượng đơn vị đạt chuẩn ISMS còn rất ít. 

Các nội dung đào tạo này sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của ANTT, các kiến thức kỹ thuật hỗ trợ triển khai ANTT, giám sát triển khai và cải tiến hệ thống ANTT; xác định các rủi ro và chính sách về ANTT. Đồng thời các tổ chức và học viên có thể tham gia lấy chứng chỉ chuyên gia đánh giá trưởng quốc tế Lead Auditor của IRCA có giá trị trên toàn cầu.

img

img

Thái Hưng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top