Khai giảng khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các nhà báo Lào

Thứ ba, 03/04/2018 15:23

Trong khuôn khổ Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào, sáng ngày 2/4/2018, tại Thủ đô Viêng – chăn, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng Hình ảnh hóa thông tin cho báo điện tử” cho các nhà báo Lào.

20180403-m2.jpg
 
Quang cảnh lễ khai giảng khóa học. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
 
Tới dự và phát biểu tại lễ khai giảng có ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT); ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và 40 nhà báo Lào tham dự.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Phuthon, Phó Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào nhấn mạnh: “Đây là một đề tài nghiệp vụ báo chí hấp dẫn nhất trong bối cảnh kỹ thuật số đang không ngừng phát triển tại Lào, rất cần thiết đối với các cơ quan báo chí. Vì vậy, khi đề xuất tổ chức khóa học này, lãnh đạo Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã đánh giá cao và ủng hộ tích cực. Hy vọng, khóa học sẽ giúp các nhà báo Lào làm mới các kiến thức cũ đã được đào tạo trước đây bằng phương pháp tư duy mới, kỹ thuật mới để có thể truyền tải được thông điệp báo chí, làm tốt nhiệm vụ chính trị và công tác thông tin tuyên truyền”.
 
Theo ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam thì mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực báo chí giữa Lào và Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Từ năm 2011 đến nay, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã hỗ trợ 20 khóa đào tạo cho khoảng 800 nhà báo Lào. Với kiến thức, kỹ năng được đào tạo bài bản, đội ngũ nhà báo Lào sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần giữ lửa cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Bộ, hai Chính phủ và nhân dân hai nước.
 
Cũng theo Phó Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thái Thiên, hiện nay báo chí thế giới cũng như báo chí Việt Nam đang bùng nổ với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Việc Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đề xuất tổ chức khóa học này chứng tỏ các bạn đã nhận thức đầy đủ về xu thế phát triển của truyền thông số và đã tổ chức hành động rất kịp thời để đón đầu sự phát triển. Trong khóa đào tạo này, các giảng viên kinh nghiệm của Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn nhà báo Lào những kỹ năng xử lý thông tin bằng hình ảnh, đồ họa, đồ hình, bản đồ, để truyền tải thông tin nhiều nhất, đầy đủ nhất với một dạng thức ngắn gọn, dễ hiểu, nhanh chóng và chính xác.
 
Theo kế hoạch, khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kỹ năng Hình ảnh hóa thông tin cho báo điện tử” cho các nhà báo Lào diễn từ ngày 02/4 đến ngày 06/4/2018.
Lê Thanh Nga (Cục Báo chí)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top