Khai giảng Chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo thông tin

Thứ ba, 15/12/2009 21:43

Sáng ngày 15/12/2009, tại Hội An, Quảng Nam, Ban quản lý Dự án phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Việt Nam phối hợp với Ngân hàng thế giới tại Việt Nam tổ chức khai giảng “Chương trình bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo thông tin” cho lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của các Bộ, ngành trong lĩnh vực CNTT, các Sở TT&TT trong cả nước.

img

Tham dự Lễ khai giảng có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng, bà Christine Jquang - Trưởng Tiểu ban điều phối dự án World Bank tại Việt Nam, cùng lãnh đạo một số Cục, Vụ có liên quan và gần 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các Bộ, ngành trong lĩnh vực CNTT và các Sở TT&TT trong cả nước. Tham gia giảng dạy chương trình bồi dưỡng lần này có các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong nước và các giáo sư đến từ đại học Stanford của Hoa Kỳ.

Phát biểu khai mạc tại lớp bồi dưỡng, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của thông tin trong các tổ chức, cơ quan nhà nước, theo đó, vai trò của người lãnh đạo trong thời đại thông tin ngày nay trở nên vô cùng quan trọng và mang tính sống còn đối với các tổ chức cũng như cơ quan nhà nước. Đây là lần đầu tiên Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực cho lãnh đạo thông tin – CIO trong khuôn khổ của dự án World Bank. Chương trình bồi dưỡng lần này không phải là đào tạo và bồi dưỡng kỹ năng một cách đơn thuần mà là dịp để các học viên trao đổi những kinh nghiệm, trải nghiệm mang tính hai chiều nhằm nâng cao nhận thức về vai trò thông tin cho các học viên. Thứ trưởng mong muốn thông qua lớp bồi dưỡng lần này các học viên sẽ tiếp thu được nhiều điều bổ ích, đồng thời có những trao đổi, đóng góp kinh nghiệm cho Bộ Thông tin và Truyền thông để Bộ sẽ tổ chức những lớp bồi dưỡng sau được tốt hơn (theo khuôn khổ của dự án từnay đến hết năm 2010 Bộ sẽ tổ chức đào tạo và bồi dưỡng từ 400 đến 500 CIO). Để củng cố và nâng cao năng lực cho các CIO, Bộ Thông tin và Truyền thông dự định sẽ mở diễn đàn về CIO (CIO Forum) trên Website của Bộ để các CIO có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng của mình.
Lớp bồi dưỡng lần này bao gồm 07 chuyên đề, diễn ra từ ngày 15/12 đến ngày 18/12/2009.
 
Trong buổi sáng cùng ngày Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng có buổi làm việc với đoàn công tác của World Bank tại Việt Nam./.
Cơ quan đại diện Bộ TT&TT tại thành phố Đà Nẵng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top