Kết quả cuộc thi viết thư UPU lần thứ 45

Thứ năm, 05/05/2016 09:16

Ngày 12/4/2016 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Quyết định số 570/QĐ-BTTTT về việc công nhận kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 (năm 2016) của Việt Nam.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 tại Việt Nam với chủ đề “Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi” (Write a letter to your 45 – year – old self) đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phát động và triển khai trên toàn quốc từ ngày 14/10/2015.

Từ ngày 14/10/2015 đến 10/02/2016 Ban tổ chức đã nhận được hơn 900.000 bức thư do các em học sinh trên toàn quốc gửi về dự thi. Sau một thời gian làm việc Ban tổ chức đã chọn được 100 bức xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo. Kết quả cuối cùng, Hội đồng chấm thi đã quyết định trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút triển vọng và 3 giải phụ (giải dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất, giải dành cho học sinh Dân tộc thiểu số, giải dành cho học sinh khiếm thị). Trong đó giải Nhất được trao cho em Nguyễn Thị Thu Trang, lớp 9B, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 này tỉnh Thái Nguyên vinh dự có 3 giải, 1 giải Khuyến khích, 1 giải Cây bút triển vọng và 1 giải phụ dành cho học sinh Dân tộc thiểu số trong đó giải Khuyến khích được trao cho em Hoàng Thị Ngọc lớp 10A2 trường PTDTNT Thái Nguyên, giải phụ dành cho học sinh dân tộc thiểu số trao cho em Lăng Thị Quỳnh (dân tộc Sán Dìu) cũng là học sinh lớp 10A2, trường PTDTNT Thái Nguyên và giải Cây bút triển vọng thuộc về em Viên Ngọc Anh, lớp 10A6 trường Văn hóa I – Bộ Công an, TP. Sông Công.

UPU.jpg

Cuộc thi viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc đối với các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và được đông đảo các em học sinh nhiệt liệt hưởng ứng. Đây là cuộc thi có nhiều ý nghĩa góp phần phát triển khả năng viết văn cũng như sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi.

 

Phượng Loan
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top