Kết nối tiêu thụ nông sản an toàn cho nông dân

Thứ tư, 16/11/2022 10:24

Nhằm giúp bà con nông dân bớt giảm bớt mối lo về đầu ra, Hội Nông dân huyện Ba Vì vừa phối hợp với Bưu điện huyện khai trương điểm kết nối giới thiệu và tiêu thụ nông sản. Qua đó quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ các nông sản an toàn, sản phẩm OCOP.

h15_4.jpg

Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc giúp hội viên nông dân tiêu thụ nông sản, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã thường xuyên tổ chức các điểm trưng bày, quảng bá sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP. Đồng thời tham gia các chương trình, hội chợ do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân TP, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức.

Điểm kết nối giới thiệu và tiêu thụ nông sản an toàn của Hội Nông dân huyện Ba Vì có địa chỉ tại Bưu điện huyện Ba Vì, số 71 đường Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Tại đây trưng bày, giới thiệu 35 nhóm mặt hàng chủ yếu như nông sản, thực phẩm, các sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc rõ ràng như: Miến dong Minh Hồng, khoai lang Đồng Thái, tương Khê Thượng, bún Cổ Đô, mật ong núi Tản Viên, chè Ba Trại, bưởi Diễn Yên Bài, gà đồi Thụy An.

Ngoài ra còn có các sản phẩm từ sữa, gạo như bánh chưng, cơm lam Mường và các nông sản an toàn do nông dân huyện Ba Vì sản xuất như rau hữu cơ Thụy An, dưa chuột VietGAP Chu Minh; các sản phẩm từ thịt đà điểu Vân Hòa; thuốc Nam gia truyền của người Dao Ba Vì…

Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Vì Chu Xuân Cừ cho biết, điểm kết nối giới thiệu và tiêu thụ nông sản an toàn đi vào hoạt động nhằm thúc đẩy, quảng bá các sản phẩm OCOP để mỗi người dân, mỗi gia đình được trải nghiệm, sử dụng những sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc. Đồng thời, người tiêu dùng có thể tìm kiếm, nắm bắt để có cơ hội trao đổi hàng hóa với các đơn vị sản xuất nhằm lan tỏa việc sản xuất, sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cũng như các sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của các địa phương trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần nâng cao đời sống cho người nông dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

 

Theokhuyennonghanoi.gov.vn/
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top