Nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong việc giúp hội viên nông dân tiêu thụ nông sản, thời gian qua, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã thường xuyên tổ chức các điểm trưng bày, quảng bá sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP. Đồng thời tham gia các chương trình, hội chợ do T.Ư Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân TP, Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tổ chức.
Ngoài ra còn có các sản phẩm từ sữa, gạo như bánh chưng, cơm lam Mường và các nông sản an toàn do nông dân huyện Ba Vì sản xuất như rau hữu cơ Thụy An, dưa chuột VietGAP Chu Minh; các sản phẩm từ thịt đà điểu Vân Hòa; thuốc Nam gia truyền của người Dao Ba Vì…
Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Vì Chu Xuân Cừ cho biết, điểm kết nối giới thiệu và tiêu thụ nông sản an toàn đi vào hoạt động nhằm thúc đẩy, quảng bá các sản phẩm OCOP để mỗi người dân, mỗi gia đình được trải nghiệm, sử dụng những sản phẩm an toàn, có truy xuất nguồn gốc. Đồng thời, người tiêu dùng có thể tìm kiếm, nắm bắt để có cơ hội trao đổi hàng hóa với các đơn vị sản xuất nhằm lan tỏa việc sản xuất, sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng cũng như các sản phẩm thế mạnh, đặc trưng của các địa phương trên địa bàn huyện. Qua đó góp phần nâng cao đời sống cho người nông dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.