Kaspersky tiếp tục di dời dữ liệu từ Nga sang Thuỵ Sĩ

Chủ nhật, 26/06/2022 00:01

Nhằm tạo niềm tin cho người dùng, hãng bảo mật Kaspersky tiếp tục di dời khối lượng dữ liệu từ Nga sang một đất nước trung lập.

20220825-ta23.jpeg

Kaspersky vừa cho biết đã di dời dữ liệu liên quan đến đe doạ mạng của người dùng Mỹ Latinh và Trung Đông từ Nga sang Zurich, Thuỵ Sĩ.

Ngoài ra, các yêu cầu nhận được từ chính phủ, các cơ quan chấp pháp và người dùng cũng được hãng công khai trong nửa cuối năm 2021.

Các biện pháp này của công ty nhằm hướng tới sự minh bạch hơn, vốn được khởi xướng 5 năm trước. Từ năm 2017, Kaspersky trở thành nhà cung cấp an ninh mạng đầu tiên cung cấp mã nguồn của mình cho bên thứ 3 đánh giá.

Trước đó, việc di dời kho lưu trữ dữ liệu này đã được hoàn thành cho Châu Âu, Bắc Mỹ và một số nước Châu Á - Thái Bình Dương. Các trung tâm dữ liệu của Thụy Sĩ được cho là có cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tuân theo các tiêu chuẩn hàng đầu của ngành để người dùng của công ty có thể tự tin vào tính bảo mật cho dữ liệu của họ.

Việc di dời dữ liệu của Kaspersky thực hiện từ năm 2017, thời điểm có các cáo buộc tại Mỹ cho rằng công ty bảo mật của Nga có thể làm ảnh hưởng đến mạng lưới an ninh Mỹ. Điều này dẫn đến lệnh cấm dùng các sản phẩm, dịch vụ của Kaspersky trong các cơ quan chính phủ do Tổng thống Mỹ thời điểm đó - Donald Trump – ký vào tháng 12/2017.

Gần đây nhất hồi tháng 3, Đức lên tiếng cảnh báo về khả năng Kaspersky có thể bị Nga ép thu thập thông tin, riêng Mỹ đưa hãng bảo mật Nga này vào danh sách nguy cơ an ninh quốc gia.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top