Kaspersky hợp lực với Đông Nam Á về an ninh mạng IoT

Thứ sáu, 23/06/2023 06:13

Mới đây, Kaspersky đã chính thức gia nhập Hiệp hội Internet vạn vật Malaysia (MyIoTA), với sứ mệnh đóng góp vào khả năng phục hồi không gian mạng tốt hơn cho các công ty IoT trong khu vực.

20230628-ta2.jpg

Được thành lập bởi một nhóm các cá nhân và công ty tư nhân, Hiệp hội là một tổ chức cấp quốc gia có niềm đam mê và tham gia đóng góp vào chuỗi giá trị IoT tại Malaysia và Đông Nam Á.

Hiệp hội hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (MDEC), thúc đẩy nền kinh tế số trong nước, nơi mong muốn trở thành trung tâm kỹ thuật số của Đông Nam Á.

Malaysia dự kiến sẽ dẫn đầu sự tăng trưởng của nền kinh tế số trong khu vực (được dự đoán sẽ đạt 1.000 tỷ USD vào năm 2030) nhờ thương mại điện tử, giao nhận thức ăn, truyền thông trực tuyến, y tế, giáo dục và công nghệ tài chính.

Với tư cách là thành viên MyIoTA, Kaspersky giúp hàng trăm tổ chức giải quyết vấn đề số hóa và là đối tác đồng hành cùng các hiệp hội IoT khác trong khu vực, đồng thời sẽ cho phép các đối tác kết nối với các bên liên quan tại thị trường địa phương, thấu hiểu mối quan tâm và nhu cầu của họ để xác định các giải pháp và công nghệ theo yêu cầu, qua đó cung cấp sản phẩm phù hợp nhất với thị trường.

Là một công ty an ninh mạng toàn cầu, Kaspersky đặt mục tiêu chia sẻ tầm nhìn công nghệ của mình với các cộng đồng CNTT và doanh nghiệp địa phương, song song với việc giúp nhiều công ty Đông Nam Á khai thác lợi ích của phương pháp tiếp cận Kaspersky Cyber Immunity, cho phép xây dựng các sản phẩm bảo mật theo thiết kế bằng cách sử dụng hệ điều hành KasperskyOS và tuân theo một phương pháp luận cụ thể. Những sản phẩm kể trên hầu như không thể bị xâm phạm trong điều kiện bình thường.

Chia sẻ về sự tham gia của Kaspersky, ông James Lai, Chủ tịch Hiệp hội IoT Malaysia cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh Kaspersky trở thành thành viên của chúng tôi và mở rộng hệ sinh thái các nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp IoT tại Malaysia. An ninh mạng IoT là một trong những mối quan tâm và thách thức chính khi IoT trao quyền cho quốc gia hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và nền kinh tế số đang phát triển. Chuyên môn của Kaspersky sẽ được đánh giá cao trong sự phát triển nhanh chóng của thế giới”.

Kaspersky và MyIoTA đã cùng nhau nỗ lực xác định dự án thử nghiệm của công ty - một giải pháp miễn dịch không gian mạng cho thành phố thông minh (smart city), dựa trên nền tảng IoT Malaysia tại địa phương và Kaspersky IoT Secure Gateways. Các dự án tiềm năng sẽ được phát triển cùng với Adaptive Production Technology (APROTECH), một công ty con của Kaspersky IIoT, cung cấp tài nguyên và kỹ thuật IoT.

Ông Andrey Suvorov, Trưởng bộ phận kinh doanh KasperskyOS, chia sẻ tham gia MyIoTA với tư cách là thành viên, mối quan hệ đối tác mạnh mẽ trong hiệp hội và liên kết đến các trường hợp thực tế là những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của Kaspersky.

Kaspersky, cùng với APROTECH có cơ hội tuyệt vời để làm việc với các dự án thử nghiệm trong thành phố thông minh và các ngành then chốt khác để tạo ra sức mạnh tổng hợp và giải pháp với các đối tác địa phương, đồng thời kết hợp các giá trị kinh doanh và các chủ đề đấu tranh trên không gian mạng./.

Từ khoá:
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top