Jira Service Management Server and Data Center tồn tại lỗ hổng nghiêm trọng

Thứ ba, 09/05/2023 18:47

Atlassian vừa phát hành bản vá khắc phục lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến Jira Service Management Server and Data Center.

 Lỗ hổng có mã định danh CVE-2023-22501 (điểm CVSS là 9,4), tồn tại do xác thực không đúng cách. Bằng cách gửi một yêu cầu tự tạo, kẻ tấn công có thể khai thác lỗ hổng để mạo danh người dùng khác, đồng thời chiếm quyền truy cập vào đối tượng Quản lý dịch vụ Jira.

20230415-pg38.jpg


Atlassian cho biết:“Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công mạo danh người dùng khác và giành quyền truy cập vào đối tượng Quản lý dịch vụ Jira trong một số trường hợp nhất định. Nếu có quyền ghi vào Thư mục người dùng (User Directory) và email gửi đi được bật trên đối tượng Quản lý dịch vụ Jira đó, kẻ tấn công có thể lấy được quyền truy cập vào token đăng ký được gửi cho người dùng có tài khoản chưa bao giờ đăng nhập”.

Lỗ hổng ảnh hưởng đến Jira Service Management Server and Data Center các phiên bản 5.3.0, 5.3.1, 5.3.2, 5.4.0, 5.4.1 và 5.5.0. Trong đó, các phiên bản từ 5.3. 3, 5.4.2, 5.5.1, 5.6.0 trở lên đã có bản vá. Ngoài ra, người dùng có thể nâng cấp thủ công tệp JAR servicedesk-variable-substitution-plugin như một giải pháp tạm thời.

Mặc dù Atlassian cho hay lỗ hổng chưa bị khai thác trên thực tế nhưng người dùng vẫn nên kiểm tra phiên bản của mình để phát hiện truy cập trái phép.

theo whitehat.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top