Israel phá âm mưu đánh cắp thông tin của Phong trào Hamas

Thứ năm, 21/07/2022 14:51

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) phát hiện các tài khoản giả trên Telegram và một số mạng xã hội khác liên quan tới bóng đá và hẹn hò được Hamas sử dụng để tiếp cận binh sỹ Israel và cài đặt phần mềm gián điệp.

1209h7.jpeg

IDF thông báo đã phát hiện và phá vỡ thêm một âm mưu lừa đảo của Hamas trên mạng xã hội nhằm dụ dỗ các binh sỹ Israel để đánh cắp thông tin.

Theo tờ Jerusalem Post, IDF đã phát hiện các tài khoản giả trên Telegram và một số mạng xã hội khác liên quan tới bóng đá và hẹn hò được Hamas sử dụng để tiếp cận binh sỹ Israel và cài đặt phần mềm gián điệp được ngụy trang thành một ứng dụng trò chơi.

Một quan chức cấp cao của Cục Tình báo quân đội Israel giải thích: "Các tài khoản này liên hệ với binh sỹ để kết nối với mục đích tiến tới dụ dỗ họ tải một trò chơi, thực tế là một công cụ tấn công bằng mã độc".

Ứng dụng này cho phép kẻ tấn công giành kiểm soát gần như hoàn toàn đối với thiết bị điện tử mục tiêu và từ đó thu thập thông tin quan trọng, thậm chí là theo dõi.

Âm mưu này bị phát hiện sau khi một binh sỹ IDF báo cáo về đoạn hội thoại đáng ngờ với một đối tượng trên Telegram.

Sau vụ việc, IDF đã triển khai một chiến dịch có tên gọi "Chấm dứt trò chơi" với sự phối hợp với cơ quan tình báo Shin Bet để ngăn chặn kế hoạch của Hamas.

theoantoanthongtin.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top