Internet miễn phí về với trẻ nông thôn

Thứ hai, 06/08/2012 13:57

Trẻ em nông thôn ở nhiều địa phương được tiếp cận với máy tính và Internet miễn phí trong chương trình tình nguyện hè “Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận và sử dụng Internet”.

img
Các tình nguyện viên hướng dẫn các em nhỏ sử dụng máy tính, truy cập mạng Internet.

Ngày 29-30/07 vừa qua, Mạng Việt Nam go.vn,  ban quản lý dự án "Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet công cộng tại Việt Nam" (BMGF-VN) phối hợp cùng hội sinh viên tình nguyện Nghệ An đã  tổ chức Chương trình tình nguyện hè ý nghĩa mang tên “Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận và sử dụng Internet”  nhằm hướng dẫn các em học sinh nông thôn sử dụng Internet, giúp các em nhận thức những lợi ích và tránh các tác động xấu mà mặt trái của Internet mang lại.

Chương trình được thực hiện giai đoạn một tại Huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và dự kiến sẽ triển khai tại 2 tỉnh tiếp theo là Hà Giang và Trà Vinh.

Bưu điện Văn hóa xã Nam Anh và Thư viện Phan Bội Châu, Huyện Nam Đàn, Nghệ An là hai điểm được đoàn tình nguyện lựa chọn triển khai đầu tiên. Vượt qua một chặng đường dài đoàn tình nguyện đã có mặt tại Ủy ban xã Nam Anh. Hầu hết các em nhỏ nơi đây đã được biết đến máy tính và Internet. Tuy nhiên việc thực sự hiểu và nhận thức được những mặt xấu và tốt của Internet thì các em còn rất mơ hồ.
 
Tại buổi tình nguyện, các em học sinh đã được các tình nguyện viên hướng dẫn sử dụng máy tính, truy cập Internet, sử dụng Internet trong học tập và tiếp cận với cuộc thi Olympic tiếng anh trên Internet (IOE) của mạng Việt Nam go.vn. Các bạn tình nguyện còn phổ biến những tác động xấu khi sử dụng Internertmà các em nên tránh như chơi các trò chơi mang tính chất bạo lực, sử dụng Internet quá lâu, vào các trang web không lành mạnh…. Để tạo hứng thú học tập và dễ dàng tiếp thu kiến thức, các bạn sinh viên đã tổ chức nhiều trò chơi tập thể thú vị và hấp dẫn cho các em nhỏ.

Các em nhỏ đều tỏ ra rất hào hứng với buổi thực hành. “Sau buổi thực hành với các anh chị, em đã biết thêm rất nhiều lợi ích mà Internet mang lại. Đặc biệt là việc sử dụng Internet để học tiếng anh, em sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi và phấn đấu vào đội tuyển của trường để tham dự cuộc thi IOE trong năm học này”, em Nguyễn Minh Trang cho biết.

Ông Trần Hữu Giáp - Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao Huyện Nam Đàn chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao hoạt động tình nguyện ý nghĩa này. Chương trình tình nguyện đã giúp các em nhỏ có cơ hội giao lưu và học hỏi các ứng dụng của mạng Internet, đây là một hoạt động thực sự thiết thực”.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top