Instagram siết chặt nội dung nhạy cảm với người dùng tuổi teen

Thứ ba, 28/03/2023 18:10

Người dùng dưới 16 tuổi được Instagram khuyến khích thay đổi cài đặt nội dung hiển thị của họ nhằm hạn chế những nội dung nhạy cảm.

 Mới đây, Instagram thông báo rằng nền tảng này đang triển khai một tính năng cài đặt mặc định tài khoản cho người dùng mới dưới 16 tuổi, trong đó cài đặt thắt chặt nhất cho mục "Kiểm soát nội dung nhạy cảm".

Đối với thanh thiếu niên dưới 16 tuổi đã sử dụng Instagram sẽ nhận được thông báo "khuyến khích" họ chọn tham gia vào chế độ lọc những gì thuật toán đề xuất hiển thị cho họ trên các trang tìm kiếm, khám phá, hashtag, câu chuyện, đề xuất nguồn cấp dữ liệu và Tài khoản được đề xuất.

20230526-pg1.jpg

Theo đó, các tính năng cài đặt mới có các tùy chọn: "Tiêu chuẩn" (Standard), "Ít hơn" (Less) và "Nhiều hơn" (More).

Với cài đặt "Tiêu chuẩn", Instagram chỉ cho phép người dùng xem một số nội dung được coi là nhạy cảm, trong khi đó tùy chọn "Ít hơn" sẽ thắt chặt hạn chế các nội nhạy cảm và đối với tùy chọn "Thêm" sẽ cho phép người dùng xem được nhiều nội dung hoặc tài khoản nhạy cảm hơn.

Hiện nay, Instagram quy định người dùng trên 18 tuổi có thể truy cập được vào cả 3 tùy chọn, tuy nhiên, với người dùng dưới 16 tuổi sẽ chỉ có quyền truy cập vào mục "Tiêu chuẩn" và "Ít hơn".

Tính năng "Kiểm soát nội dung nhạy cảm" ra mắt trên Instagram vào tháng 7/2021 nhằm ngăn người dùng nhìn thấy các tài liệu có khả năng gây hại và "không phù hợp" được đề xuất trên trang Khám phá của họ.

Tính năng này sau đó đã vấp phải phản ứng dữ dội từ nhiều người trong giới nghệ thuật, nghệ sĩ xăm hình và một số ngành công nghiệp khác vì họ có thể bị loại khỏi nguồn cấp dữ liệu đề xuất nếu tài khoản hoặc nội dung của họ bị gắn cờ nhạy cảm.

Trước đó, vào tháng 6, Instagram lần đầu tiên giới thiệu tùy chọn "Ít hơn". Một tuần sau, nền tảng này bắt đầu triển khai một tính năng mới ở Mỹ và một số quốc gia khác, hiển thị đề xuất với người dùng tuổi teen nên xem nội dung khác nếu họ dành quá nhiều thời gian cho một chủ đề cụ thể và loại trừ những chủ đề liên quan đến so sánh ngoại hình.

Bên cạnh đó, nền tảng mạng xã hội này cũng đang thử nghiệm các lời nhắc dành cho thanh thiếu niên giới hạn những người có thể tương tác với nội dung của họ. Lời nhắc sẽ yêu cầu họ xem xét cài đặt quyền riêng tư và bảo mật liên quan đến việc ai có thể chia sẻ lại nội dung của họ, ai có thể nhắn tin cho họ, loại nội dung họ có thể xem và quản lý thời gian.

Ngoài các tính năng trên, Instagram gần đây cũng đã giới thiệu các tính năng khác trên Instagram nhằm cung cấp trải nghiệm an toàn. Vào tháng 3, tính năng kiểm soát của phụ huynh đã xuất hiện trên nền tảng cho phép cha mẹ và người giám hộ giám sát những gì con họ hoạt động trên Instagram, bao gồm cả thời gian chúng dành cho ứng dụng./.

theo ictvietnam.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top