Huyện Củ Chi xây dựng những tuyến đường không rác

Thứ năm, 28/09/2023 22:28

Sau nhiều công trình tuyến đường xanh – sạch – đẹp được triển khai, mô hình "Bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường không rác" vừa ra mắt tại huyện Củ Chi, TP.HCM.

h93.jpg

Hội Nông dân xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM ra mắt mô hình "Bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường hoa không rác".

Tại buổi ra mắt và duy trì thực hiện mô hình, Hội Nông dân xã đã tổ chức dọn vệ sinh và trồng 100 cây bông trang trên tuyến đường Trần Thị Hò thuộc địa bàn ấp Đồn (xã Trung Lập Hạ).

Hoạt động trên nhằm hưởng ứng, tiếp tục thực hiện các giải pháp thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về thực hiện cuộc vận động "Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước".

Để thực hiện mô hình "Bảo vệ môi trường xây dựng tuyến đường không rác", hàng tuần cán bộ, hội viên nông dân ấp Đồn sẽ ra quân dọn vệ sinh, tuyên truyền vận động các hộ phân loại rác thải quanh khu vực xây dựng tuyến đường Trần Thị Hò đảm bảo đây là tuyến đường xanh – sạch – đẹp.

Được biết, thời gian qua trên địa bàn huyện Củ Chi nhiều công trình tuyến đường xanh – sạch – đẹp đã được triển khai. Trong đó, có thể kể đến như đường hoa 522, đường hoa 521, tuyến đường 597, tuyến đường Bà Thiên, tuyến đường Nguyễn Thị Lộc...

Người dân chăm chút trồng hoa, cây xanh dọc tuyến đường nâng chất môi trường nông thôn

Người dân chăm chút trồng hoa, cây xanh dọc tuyến đường nâng chất môi trường nông thôn

Mô hình tuyến đường xanh – sạch – đẹp đã tạo được sự đồng tình, hưởng ứng và lan tỏa trên địa bàn huyện Củ Chi. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Chỉ thị số 19 của Thành ủy TP.HCM về thực hiện Cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước".

Theo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Củ Chi, hiện nay huyện Củ Chi đang triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Từ tháng 7/2021 đến hết tháng 6/2023, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã bám sát các nội dung nhiệm vụ phân công. Trong đó, tình hình vệ sinh môi trường nông thôn rất được tập trung, và đến nay đã có những chuyển biến tích cực. Môi trường khu dân cư trở nên xanh sạch hơn; ngăn chặn suy thoái của môi trường sinh thái trong quá trình phát triển kinh tế.

Thời gian qua, UBND huyện Củ Chi và các xã đã tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường; huy động được sức mạnh của cộng đồng trong xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao. Qua đó, tiếp tục gắn kết thực hiện các tiêu chí về môi trường, chất lượng môi trường sống vào cuộc vận động "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", cũng như phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng xã nông thôn mới, đô thị văn minh".

Theo danviet.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top